Hệ thống giáo dục ở Anh: Bạn biết gì?

19:01:2017 admin

Mỗi quốc gia, mỗi khu vực đều có hệ thống giáo dục riêng biệt. Trước khi quyết định chọn nước nào là điểm đến của mình, hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Những chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về hệ thống giáo dục ở Anh Quốc. Chắc chắn sẽ giúp bạn đỡ phân vân trong quá trình đăng ký sau này.

Giáo dục bậc cao trong hệ thống giáo dục ở Anh

 

Chương trình cử nhân (Đại học) toàn thời gian trong hệ thống giáo dục ở Anh kéo dài ít nhất 3 năm học. Với bậc cao học thì bạn chỉ mất 1 năm để hoàn thành .

“Cao đẳng” (college) trong tiếng Anh không giống như cao đẳng ở Việt Nam. Ở Anh, bậc học này tương đương với chương trình dành cho học sinh 16 đến 19 tuổi. Chương trình thường kéo dài 2 năm để chuẩn bị cho kỳ thi đại học.

Yêu cầu với học sinh quốc tế

Là sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải đạt mức chuẩn về tiếng Anh. Yêu cầu phổ biến của các khóa học cao học thuộc hệ thống giáo dục ở Anh là IELTS 6.5. Tuy nhiên mức điểm này cũng phụ thuộc vào chương trình học. Có chương trình học sẽ chỉ yêu cầu IELTS 5.5 hoặc thấp hơn. Dù bạn không đủ điểm theo quy định, bạn cũng có thể đăng ký vào trường. Tuy nhiên, bạn sẽ được yêu cầu tham gia một khóa học tiếng Anh trước khi chính thức nhập học

Học phí

Học phí phụ thuộc vào việc bạn là công dân khối EU hay không, cũng như phụ thuộc vào trường và khoá học bạn chọn. Là sinh viên quốc tế không thuộc khối EU, học phí thường dao động ở khoảng £15.000 tùy thuộc vào khóa học. Học phí cao học dành cho sinh viên quốc tế dao động vào khoảng từ £10.000 tới £18.000. Ngoài ra, bạn sẽ phải chi một khoản học phí lớn hơn đáng kể nếu theo học ngành Y hay Luật và thường thì các trường rank cao cũng thường có học phí cao hơn.

Những lưu ý khác

Hãy nghiên cứu các lựa chọn thật kỹ lưỡng trong hệ thống giáo dục ở Anh. Bạn nên dành ít nhất 2 năm trước khi lên đường cho việc tìm và chọn trường. Khi nộp hồ sơ bạn cũng cần chú ý mốc thời gian khác nhau. Sinh viên quốc tế ngoài EU sẽ nộp hồ sơ vào tháng 6. Các trường đại học danh tiếng cũng như các chương trình Luật và Dược cũng mở đơn đăng ký sớm hơn thường lệ.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến