Middlesex là trường đại học năng động, danh tiếng trong giảng dạy và nghiên cứu. Trường nằm ở phía Bắc London, trung tâm văn hoá, tài chính của Vương quốc Anh.

1. Giới thiệu chung về trường đại học Middlesex, London

Trường đại học Middlesex, London tọa lại tại vùng Hendon (zone 3), Tây Bắc London, Vương Quốc Anh. Mặc dù chính thức mang tên trường đại học Middlesex University từ năm 1992, Middlesex University đã trải qua một thời kỳ dài phát triển và sáp nhập rất nhiều trường cao đẳng tại phía bắc London, bắt đầu từ cuối thế kỷ 19 cho đến năm 1973. Theo tạp chí Times, 2015, đại học Middlesex xếp hạng 2 toàn Anh Quốc về chất lượng đào tạo cũng như mức độ hiện đại của trường.

Hiện tại, Đại học Middlesex có khoảng 1700 sinh viên đến từ các nước EU và 1800 sinh viên đến từ các quốc gia khác trên thế giới. Với số lượng sinh viên Việt Nam tại trường không quá lớn (khoảng 20 sinh viên), sinh viên Việt Nam theo học tại Đại học Middlesex sẽ được trải nghiệm môi trường hoàn toàn đa dạng về văn hóa.

Ưu thế rất lớn của Đại học Middlesex, đó là chi phí đào tạo thấp hơn so với các trường khác trong London. Mặc dù được đánh giá là một trong những trường đại học có mức đầu tư xây dựng cơ sở vật chất lớn nhất tại Anh Quốc, sinh viên theo học tại Đại học Middlesex chỉ phải chi trả mức học phí dao động từ 7,050 GBP đến 16,800 GBP, thấp hơn so với các trường đại học khác trong London. Chi phí sinh hoạt tại Zone 3 cũng thấp hơn khu trung tâm London. Sinh viên cũng chỉ mất khoảng 20 phút để đi từ Middlesex tới trung tâm của London bằng tàu điện ngầm.

Ưu thế mạnh nhất của Đại học Middlesex, đó là các ngành mang tính chất nghệ thuật cũng như sáng tạo như: Khiêu vũ thể thao (Hạng 4 toàn nước Anh),nghệ thuật và thiết kế (Hạng 6) ,thời trang và may mặc (Hạng 14). Ngoài ra, truyền thông (Hạng 7) và các ngành về kinh tế kinh doanh (Hạng 29) cũng là những ngành rất ưu thế của Đại học Middlesex.

2. Các chương trình cung cấp:

Tên chương trình Điều kiện đầu vào Học phí
Dự bị đại học quốc tế (IFP) – Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình môn trên 6.0

– IELTS 5.5

– 7,050 GBP
Chương trình cử nhân đại học

(3 – 4 năm)

Hoàn thành chương trình IFP của Middlesex University

Hoặc

Hệ thống điểm UCAS từ 220 – 280 (dành cho A level)

– 11,200 GBP
Chương trình sau đại học – Tốt nghiệp đại học tại một trường đại học có tên tuổi tại Việt Nam

– IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6)

– 13,000 GBP
Chương trình dự bị Tiếng Anh IELTS khoảng từ 4.0 – 5.5 – Phụ thuộc vào thời gian học (kéo dài từ 6 – 30 tuần), nằm trong khoảng từ 1520 – 6620 GBP

3. Ước tính mức tổng chi phí một năm tại Middlesex University:

Khoản mục Chi phí
Học phí 7,050 – 16,800 GBP
Chi phí thuê nhà 4,500 – 5,000 GBP
Sinh hoạt phí 1,300 GBP
Chi phí đi lại 700 GBP
Tiền điện thoại 100 GBP
Bảo hiểm 450 GBP
Tổng chi phí ước tính 14,100 GBP – 24,250 GBP

4. Chương trình học bổng tại Middlesex University:

Năm 2018, Middlesex university sẽ dành tặng các suất học bổng có giá trị từ 1,000 – 1,500 GBP cho các sinh viên Việt Nam tham gia học tập tại trường.

Các sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội xin học bổng lên đến 70% học phí của khóa học.

Để được tư vấn thêm về học bổng cũng như các thông tin về du học, vui lòng liên hệ: