Đại học East Anglia (UEA) là một đại học tiên phong ở Anh, đi đầu trong những lĩnh vực đa dạng như biến đổi khí hậu, công tác xã hội, viết sáng tác, phát triển quốc tế, khoa học thực phẩm và nhiều ngành khác. UEA toạ lạc trong thành phố Norwich xinh đẹp với văn hoá phong phú, nơi mua sắm tuyệt vời, bao quanh là vùng đồng quê nước Anh. Đây là một ngôi trường an toàn, thân thiện, tiện nghi và vui vẻ. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường đại học này nhé!

I. Tổng quan về đại học East Anglia

1. Giới thiệu chung về trường đại học East Anglia

Đại học East Anglia được thành lập năm 1963 tại thành phố Norwich xinh đẹp. Trường tự hào về chất lượng giáo dục xuất sắc, sự đa dạng trong các hoạt động văn hóa xã hội dành cho hơn 16,000 sinh viên.

Trường có cơ sở vật chất phục vụ học thuật, giao lưu xã hội và văn hoá tuyệt vời dành cho trên 15.000 sinh viên (trong đó có hơn 3.500 sinh viên quốc tế), tạo sự cân bằng hoàn hảo giữa chất lượng học thuật và đời sống sinh viên trong trường. Ngoài ra, trường hiện có hơn 300 khóa học với 23 chuyên ngành đào tạo phong phú tạo điều kiện với nhiều sự lựa chọn cho sinh viên.

2. Môi trường sinh hoạt – học tập

Trụ sở chính tọa lạc tại Norwich Research Park,  Norwich NR4 7TJ được bao quanh bởi một bên là các khu thương mại, văn hoá tuyệt vời và một bên là miền quê thanh bình và bờ biển Norfolk nổi tiếng. Trường nằm gần với trung tâm thành phố Norwich lịch sử, với nhiều toà nhà có nguồn gốc trung cổ, lộng lẫy nhất là nhà thờ thế kỷ thứ 11 và toà lâu đài Norman nhìn ra thành phố. Khuôn viên UEA Norwich Campus  và UEA London Campus tuyệt đẹp, chỉ cách London 2 giờ đi tàu.

3. Phương pháp giảng dạy

Phương pháp đào tạo thong qua việc đặt câu hỏi thu hút sinh viên bằng cách nâng cao sự tò mò. Học sinh tại East Anglia được khuyến khích “học và làm” . Giảng viên tại trường áp dụng 2 phương pháp giảng dạy là: cung cấp các kiến thức nền tảng và thiết lập các giả định, áp dụng các công nghệ khiến việc học tập trở nên thú vị hơn, khuyến khích học sinh sử dụng Internet, video clip, hệ thống phản hồi của khán giả và mô phỏng trên máy vi tính trong các bài thuyết trình và hội thảo.

UEA được xếp hạng Vàng (Gold) trong Khung giảng dạy –Teaching Excellent Frame (TEF) của chính phủ Anh năm 2018

4. Cơ sở vật chất:

• Đại học East Anglia là một viện nghiên cứu và giảng dạy với khoảng 15.000 sinh viên. Khuôn viên rộng 320 mẫu Anh của công viên hai dặm từ trung tâm thành phố Norwich. Ngoài ra UEA cũng có cơ sở tại London
  • Khuôn viên đã giành được hơn 20 giải thưởng kiến ​​trúc, trong khi đó cũng có một khoản đầu tư trị giá hàng triệu đô la để tăng cường các cơ sở nghiên cứu và giảng dạy.
  • Các tòa nhà chính của trường đại học, bao gồm các khối nhà ở Ziggurats được thiết kế bởi Denys Lasdun xung quanh tầm nhìn cho một trường đại học khuôn viên.
  • Trung tâm nghệ thuật thị giác Sainsbury được thiết kế bởi Norman Foster

5. Thế mạnh của trường:

Đại học East Anglia đứng đầu về sự hài lòng của sinh viên theo khảo sát Sinh viên toàn quốc năm Trong thời gian hơn 40 năm qua, Đại học East Anglia đã phát triển thành một trong những môi trường giáo dục tốt nhất nhất Vương Quốc Anh. Trường được xếp hạng cao và có danh tiếng toàn cầu, là điểm đến lý tưởng thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, tạo ra bầu không khí toàn cầu sôi động.

II. RANKING – XẾP HẠNG

Ranking chung:

• Đứng thứ 10 trong  Top 15 VQ (VQ là bảng xếp hạng về chất lượng nghiên cứu của Anh) và đứng thứ 21 trong Khung Chất lượng Nghiên cứu (REF) của Chính phủ Anh năm 2014
  • Top 5 về Độ hài lòng của sinh viên
  • Top 1% thế giới (Xếp hạng Thế giới THE 2016-2017)
  • Top 100 thế giới về chất lượng NCKH (Xếp hạng Leiden 2016)
  • Xếp thứ 274 và xếp thứ 12 về ngành Development studies trong bảng xếp hạng QS ranking 2018
  • Xếp thứ 12 trong bảng xếp hạng The Complete University Guide 2017
  • Là thành viên tiên phong của Norwich Research Park- trung tâm nghiên cứu tập trung đông đảo nhất các nhà khoa học của Châu Âu về các vấn đề môi trường, sức khỏe, và khoa học thực vật
  • Thuộc top 150 trường Đại học hàng đầu thế giới theo đánh giá của Times Higher Education World University Rankings, xếp trên các trường ĐH danh tiếng Warwick, Exeter, Birmingham, Liverpool…
  • Top 20 trường đại học tốt nhất Vương Quốc Anh theo đánh giá của tạp chí “Complete University Guide 2014”

Ranking các ngành thế mạnh:

• Tài chính – Ngân hành:  Xếp thứ 6 (theo Guardian 2018)
  • Dược học : Top 3 trường hàng đầu tại Anh (theo The Guardian University Guide 2014)
  • Luật: Xếp thứ 7 (theo Guardian 2018)
  • Công nghệ thông tin: Xếp thứ 27 (theo Guardian 2018)
  • Tâm lý học: Xếp thứ 11 (theo Guardian 2018)

III. Thông tin chi tiết về các khóa học

Khóa học Thời gian Điều kiện nhập học Học phí
Dự bị đại học 01 năm (3-4 kỳ) Tốt nghiệp lớp 11 với GPA ≥ 7.0 (điểm Toán ≥ 7,0)

4.5 – 5.5 IETLS UKVI

£17,495 – £22,245
cử nhân 3-4 năm Hoàn thành Foundation/ A level

IELTS UKVI 6.0 (riêng ngành Dược IELTS 6.5)

£15,300 – £19,400

Ngành Y: £30.000

Dự bị thạc sỹ 1 năm (3 kỳ) Tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình ≥ 6.0

IELTS 5.5 (điểm thành phần ≥ 5.5), TOEFL 70 IBT

£17,495
Thạc sỹ 9-15 tháng Hoàn thành chương trình đại học với bằng đại học được UAE công nhận

IELTS UKVI:  7.0, không có band nào dưới 6.5

£15,100 – £ 21,500
Tiếng Anh 4 – 36 tuần £1.340 – £6,660 / khóa

IV. Chương trình ưu đãi, học bổng

• 100% học phí cho chương trình Dự bị Đại học, Năm I Đại học, Dự bị Thạc sĩ;
  • 50% học phí chương trình A Level;
  • £3.000 – £4.000 cho sinh viên xuất sắc đăng ký chương trình Thạc sĩ.
  • £1.000 – £8.000 cho sinh viên xuất sắc đăng ký chương trình Cử nhân và Thạc sĩ.