Hành trình làm hồ sơ du học Úc trong 11 tháng với tấm bằng IELTS 7.5

16:11:2017 Nguyễn Khánh Linh

 Tại một thời điểm nào đó trong quá trình làm giấy tờ du học Úc, bạn sẽ có những vướng mắc về thủ tục hồ sơ. Dưới đây là những chia sẻ của bạn Trang, du học sinh Úc tại bang NSW, về quá trình du học Úc của mình.

 Vốn đã xác định sẽ học đại học ở Việt Nam, quyết định chuyển sang du học của tôi đến đột ngột nhưng không hề bất ngờ. Bởi từ lâu tôi đã mong muốn được tiếp cận một nền giáo dục hiện đại. Vì vậy, tôi đã tự lên kế hoạch tìm hiểu và nộp hồ sơ đi Úc ngay trong năm nhất đại học tại Hà Nội. Điểm xuất phát duy nhất của tôi là tấm bằng IELTS 7.5 từ kì thi năm 2018– một năm trước thời điểm du học. Từ quá trình lựa chọn trường đại học, làm thủ tục nhập học đến khi kết quả visa, tôi đã dành trọn vẹn 11 tháng trước khi trở thành sinh viên của trường đại học Wollongong, Úc.

Quá trình chọn trường và làm thủ tục du học Úc

Mục tiêu đầu tiên của tôi là tìm được trường phù hợp với khả năng của bản thân. Trong thời gian này, tôi đã đi tham khảo rất nhiều hội thảo du học cũng như tìm hiểu trên mạng. Tôi ấn tượng với Đại học Wollongong bởi mức xếp hạng top 2% thế giới của trường. Đại học có chính sách phù hợp với sinh viên quốc tế trong học phí và cơ hội học bổng. Tôi lập tức nộp đơn cho trường cho ngành Cử nhân Kế toán sau khi tham khảo website trường và cảnh quan tại thành phố Wollongong.

Ban đầu, tôi đã làm thủ tục qua hệ thống online tại website www.uow.edu.au/apply. Nhưng khi nhận được Letter of Offer, bên trường đã mời tôi qua trung tâm tư vấn du học. Thời gian sau đó khoảng 2 tháng là thời gian tôi báo tin cho ba mẹ. Đây cũng là thời gian tôi làm giấy tờ với nhà trường để nhận được CoE (xác nhận nhập học). 

Nhờ có sự giúp đỡ của trung tâm, tôi đã không phải tự tìm hiểu thủ tục nhận CoE. Sau đó, tôi nộp visa theo hướng dẫn về giấy tờ cần chuẩn bị của tư vấn viên. Trong những giấy tờ tôi phải nộp như chứng minh tài chính, bằng tốt nghiệp,… còn có giấy khám sức khỏe. Tư vấn viên du học đã giúp tôi đặt lịch hẹn với phòng khám Family Medical Center Kim Mã. Đây là phòng khám ủy quyền, kiểm tra sức khỏe cho ứng viên xin thị thực vào Úc. Tư vấn viên cũng liên lạc với VFS Global – bên nhận hồ sơ cho đại sứ quán Úc xét duyệt.

Nhận kết quả visa và quá trình chuẩn bị hành trang du học Úc

Sau khoảng 4 tuần xin visa, tôi đã nhận được kết quả visa diện Du học 573*. Niềm vui đến khi giấy tờ hoàn tất. Kèm theo đó, tôi cũng bận rộn trong việc sẵn sàng thích ứng với đời sống Úc.

1 tháng rưỡi trước khi đi, tôi đã chủ động liên lạc với trường qua địa chỉ email dành cho future students. Qua hệ thống future students, tôi đã sắp xếp chỗ ở và kết bạn với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Wollongong. Mới đầu, tôi đã chọn ở homestay trong 6 tháng. Đây thực sự là dịch vụ tuyệt vời. Tôi đã học được rất nhiều điều về Úc khi sống tại gia đình host của mình. Tôi còn rất may mắn khi được bắt cặp với sinh viên khóa trên của khoa Kinh tế. Chị đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho tôi tại Wollongong. Khi xong việc, tôi còn một khoảng thời gian 3 tuần để tạm biệt bạn bè và chờ đến ngày bay.

Như vậy, trong vòng khoảng 11 tháng chủ động tìm tòi cần mẫn, tôi đã sẵn sàng cho nước Úc. Tới ngày bay, tuy có xa nhà nhưng tôi cũng tự hào và háo hức đón chờ được tới Úc. Sau hơn 1 năm rưỡi sống ở Wollongong, tôi vẫn luôn cảm thấy may mắn vì theo học chuyên ngành mình yêu thích tại đại học của tôi.

*Hiện đã được chuyển thành visa 500.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến