DU HỌC MỸ: HỆ THỐNG TRƯỜNG AMERIGO

26:09:2019 Huyền Lê

Giấc mơ du học Mỹ là của nhiều du học sinh trên thế giới. Tuy nhiên, để chọn được ngôi trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục để gửi gắm con cái học tập tại một quốc gia xa xôi không hề dễ dàng với nhiều phụ huynh. Trong vô vàn các sự lựa chọn thì hệ thống giáo dục Amerigo nổi lên như một điểm sáng bởi nó bao gồm các trường học luôn nằm trong top đầu các trường THPT nội trú tại Mỹ. Thông qua bài viết này, các bạn hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thêm về hệ thống  giáo dục Amerigo này nhé!

 1. Giới thiệu về hệ thống giáo dục Amerigo.

Hệ thống các trường THPT Amerigo xây dựng một môi trường nội trú theo tiêu chuẩn chất lượng cao và hiện đại. Cùng với đó là mục tiêu mang lại cho du học sinh quốc tế sự giáo dục tốt nhất và tạo điều kiện cho các bạn tự tin phát triển khả năng bản thân một cách toàn diện. Tại đây, sau khi hoàn thành khóa học, người học không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, phát triển kỹ năng ngôn ngữ, mà còn giúp các bạn hình thành những nhân cách tốt để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.
Là học sinh của Amerigo, các bạn sẽ được chăm sóc toàn diện với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và luôn sát sao quản lý tại từng trường với sự giám sát 24/7. Các bạn sẽ được hỗ trợ tiếng Anh miễn phí trong suốt thời gian học, được cung cấp các bữa ăn mỗi ngày trong tuần, được sống trong khu dân cư hiện đại và an ninh dưới sự quản lý của Amerigo.

Thêm vào đó, Amerigo luôn có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí vào dịp cuối tuần và các ngày nghỉ lễ như chương trình ngoại khóa tham quan các công viên, bảo tàng lịch sử, hoạt động văn hóa với người bản địa… để các học sinh quốc tế có thể nhanh chóng hòa nhập vào văn hóa tại Mỹ. Ngoài ra, Amerigo còn có các khóa học nâng cao theo chủ đề như cụm ngành Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật và Toán Học (STEM) hay nghệ thuật cũng như các chương trình đặc biệt khác như Y khoa, Kiến trúc, Luật để học sinh khám phá và phát triển niềm đam mê của mình.

Với sự hỗ trợ định hướng từ chương trình lợi thế đại học Amerigo xuyên suốt 4 năm được tổ chức tại đây, học sinh tốt nghiệp tại các trường đối tác của Amerigo sẽ có thêm điểm cộng để được nhận vào các trường trong hệ thống Ivy League của Mỹ như Đại học Harvard, Đại học Yale, Đại học Cornell University và các trường đại học khác nằm trong top 100 như Đại học Duke, Đại học Michigan State… Bên cạnh đó, du học sinh quốc có thể được miễn xét ACT/SAT/IELTS/TOEFL.

 1. Học phí tại Amerigo

Chi phí trung bình cho một năm học: $65,000

Đây là chi phí trọn gói bao gồm: học phí, hỗ trợ tiếng Anh, chương trình khu dân cư Amerigo, hỗ trợ học thuật, tư vấn đại học và hướng nghiệp, ký túc xá và an ninh, phần ăn (3 bữa/ngày; 7 ngày/tuần), các chuyến đi thực tế, phí tốt nghiệp, bảo hiểm, hoạt động nghỉ lễ Tạ ơn và nghỉ Xuân, iPad, đồng phục, sách vở, đưa đón sân bay, xe buýt đến trường, hoạt động giải trí cuối tuần. 

Phụ huynh và học sinh không phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào trong thời gian học, ngoại trừ những phí phát sinh liên quan đến sinh hoạt cá nhân. Với chi phí trọn gói này, phụ huynh sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý ngân sách du học Mỹ cho con của mình.

 1. Học bổng tại hệ thống giáo dục Amerigo.

Để tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại chất lượng cao, các trường thuộc hệ thống Amerigo luôn ghi nhận thành tích cho những bạn có kết quả học tập cao bằng mức học bổng khích lệ khác nhau:

 • Học bổng $30,000 USD (50%): GPA 3.5 và IELTS 6.0 hoặc TOEFL 80.
 • Học bổng $24,000 USD (40%): GPA 3.0 và IELTS 5.5 hoặc TOEFL 70.
 • Học bổng $20,000 USD (30%): GPA 2.7 và IELTS 5.5 hoặc TOEFL 70.

4. Điều kiện nhập học 

 • Điểm trung bình 7.0 (hoặc GPA 2.7).
 • Điểm IELTS 5.0 hoặc TOEFL 59. Học sinh chưa thi IELTS/TOEFL có thể đăng  ký làm bài thi của Amerigo.
 • Bảng điểm 2 năm học gần nhất.
 • Thư giới thiệu của Giáo viên Toán và tiếng Anh.

5. Hệ thống trường Amerigo.

5.1. Amerigo Boca Ration – Saint John Paul II Academy

Tọa lạc ngay tại trung tâm của Florida, sát với bờ biển Đại Tây Dương, cách Miami 45 phút đi xe, trường luôn khuyến khích học sinh chủ động hơn trong việc học của mình, đồng thời luôn tìm kiếm và khám phá các chương trình phục vụ cộng đồng trong khu vực cũng như bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trường Saint John Paul II Academy sẽ tạo cơ hội và thử thách cho các bạn học sinh thông qua các môn học Advanced Placement(AP) và Honors, đặc biệt là chương trình Học Kép (Dual Enrollment) cho phép học sinh có thể lấy được tín chỉ đại học ngay khi ngồi trên ghế nhà trường trung học. Bên cạnh đó, trường luôn tạo các cơ sở vật chất tốt nhất và có nhiều hoạt động ngoại khóa để các bạn tự do thể hiện năng khiếu của mình ở tất cả các lĩnh vực.

 • Năm thành lập: 1980
 • Vị trí: thành phố Boca Raton, Florida
 • Chương trình nổi bật: 1:1 iPad, chương trình liên kết chuyển tiếp vào Đại học liên kết (St Thomas University và Lynn University)
 • Danh sách các trường ĐH học sinh được nhận vào: University of Pennsylvania, Boston College, University of Michigan, University of Notre Dame, v.v.
 • Hoạt động ngoại khóa: 15 môn thể thao và 15 câu lạc bộ

5.2. Amerigo Chicago – Marian Catholic High School

Cách trung tâm thành phố Chicago 30 phút đi xe, trường Trung học Marian Catholic tạo cơ hội cho học sinh được sống và học tập trong một cộng đồng dân cư thân thiện, nhiệt tình và an ninh. Với chương trình đào tạo học thuật được đánh giá cao, bao gồm 41 môn AP/Honors, các học sinh của trường luôn được nhận vào các trường đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ và đạt rất nhiều thành công. Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi về nghệ thuật và thể thao. Văn hóa học thuật tại Marian Catholic luôn nhấn mạnh vào đạo đức cá nhân và sự tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, khuyến khích các bạn học sinh phát triển toàn diện lẫn trí tuệ và nhân cách.

 • Năm thành lập: 1958
 • Vị trí: Chicago, bang Illinois
 • Giải thưởng: Blue Ribbon School of Excellence
 • Số học sinh trong lớp: 14
 • Chương trình nổi bật: STEM, Nghệ thuật, 1:1 iPad
 • Thư viện nghiên cứu với hơn 28.000 đầu sách
 • Phòng lab nghiên cứu hiện đại chuyên về vật lý, sinh học và hóa học
 • Danh sách các trường ĐH học sinh được nhận vào: Harvard University, Stanford University, MIT, New York University, Michigan State University, Boston University, Northwestern University, v.v.
 • Hoạt động ngoại khóa: hơn 20 đội nhóm thể thao và 25 câu lạc bộ

5.3. Amerigo Lexington – Lexington Catholic High School.

Được nhận giải thưởng Ruy Băng Xanh dành cho trường đạt thành tựu xuất sắc trong học thuật, Amerigo Lexington đem đến cho các bạn học sinh những cơ hội trải nghiệm thực tế thú vị trong nhiều khía cạnh khác nhau. Với chương trình Exemplar Scholar, học sinh sẽ được học các chương trình toán và khoa học cấp cao, và được tham gia vào chương trình tư vấn hướng nghiệp đầy hữu ích. Học viện AirSpace, với chương trình học bốn năm, là một trong những chương trình giáo dục thực tế về Hàng Không và Không Gian hàng đầu tại Mỹ. Nó bao gồm những lớp học tăng cường và trải nghiệm thực tế về hàng không, các trại thực hành và các cuộc thi. Ngoài ra, với Khoa Mỹ Thuật hiện đại, các cuộc thi thể thao đầy cạnh tranh, các dịch vụ hỗ trợ cho học sinh, trường Lexington Catholic sẽ chuẩn bị cho học sinh toàn diện về trí tuệ, tinh thần và thể chất để tự tin gặt hái thành công trong một cộng đồng toàn cầu đầy thử thách.

 • Năm thành lập: 1951
 • Vị trí: Lexington, Kentucky
 • Giải thưởng: Blue Ribbon School of Excellence
 • Chương trình nổi bật: STEM, Air + Space, Nghệ thuật, Toán, Khoa học và Công nghệ
 • Danh sách các trường ĐH học sinh được nhận vào: Harvard University, Cornell University, New York University, Duke University, New York University, University of California – Berkeley, v.v.
 • Hoạt động ngoại khóa: hơn 28 đội nhóm thể thao và 40 câu lạc bộ

5.4. Amerigo Los Angeles – Bishop Montgomery High School

Chỉ cách bờ biển Thái Bình Dương 1.6km, trường trung học Bishop Montgomery với tổng diện tích trường gần 10 hecta,  đem đến cho các bạn học sinh một không gian học trong lành, thân thiện, hợp tác, nhiều cơ hội lẫn thử thách, để các bạn có thể theo đuổi những sở thích đặc biệt của mình. Tại Bishop Montgomery, học sinh được lựa chọn giữa 35 môn học AP và Honors với đa dạng lựa chọn về môn học. Với hơn 30 câu lạc bộ và 41 đội nhóm thể thao, học sinh sẽ được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa yêu thích. Đặc biệt, với chương trình nâng cao về STEM, các bạn sẽ được học chuyên sâu hơn các môn học về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán. Học sinh sẽ có cơ hội được thực hành trên các mô hình thực tế và tìm hiểu sâu hơn về các cơ hội nghề nghiệp thông qua các chương trình thực tập trong lĩnh vực về kiến trúc, kỹ thuật, y khoa thể thao, v.v.

 • Năm thành lập: 1957
 • Vị trí: Los Angeles, California
 • Khung chương trình: Trung học Mỹ, Advanced Placement (AP) và Honors
 • Chương trình nổi bật: 1:1 Chromebook, STEM, Kiến trúc, Xây dựng, Âm nhạc, Đồ họa
 • Danh sách các trường ĐH học sinh được nhận vào: Boston College, Cornell University, Harvard University, Yale University, v.v.
 • Hoạt động ngoại khóa: 41 nhóm thể thao và hơn 30 câu lạc bộ

5.5. Amerigo Maryland

 Tọa lạc ngay tại trung tâm hành lang công nghệ của bờ Đông nước Mỹ, Maryland là khu trung tâm về hàng không và công nghệ và cũng là trụ sở của nhiều cơ sở nghiên cứu khoa học và y khoa, chẳng hạn như trường Đại học Y Johns Hopkins. Đặc biệt tại Amerigo Maryland, các bạn học sinh sẽ được học tại hai trường khác nhau dành riêng cho nam sinh và nữ sinh, nhưng sẽ cùng sinh hoạt chung với nhau tại khu ký túc xá của Amerigo quản lý. Chương trình đào tạo học thuật nâng cao, nhiều chương trình chuyên sâu như y khoa, công nghệ, luật…các hoạt động thể thao và ngoại khóa đa dạng. Các trường của Amerigo Maryland sẽ đem đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm học đáng nhớ và đặc biệt nhất.

Trường Nam sinh – Archbishop Curley High School

 • Năm thành lập: 1961
 • Vị trí: Baltimore, Maryland
 • Số học sinh trong lớp: 13
 • Chương trình nổi bật: 1:1 iPad, STEM, Kinh doanh, Luật, Mỹ thuật
 • Danh sách các trường ĐH học sinh được nhận vào: Brown University, Johns Hopkins University Columbia University, George Manson University, v.v.
 • Hoạt động ngoại khóa: hơn 26 đội nhóm thể thao và 40 câu lạc bộ

Trường Nữ sinh – Mercy High School

 • Năm thành lập: 1960
 • Vị trí: Baltimore, Maryland
 • Giải thưởng: Blue Ribbon School of Excellence
 • Số học sinh trong lớp: 12
 • Chương trình nổi bật: 1:1 iPad, Công nghệ, Y Khoa, Nghiên cứu Y sinh học
 • Danh sách các trường ĐH học sinh được nhận vào: Boston College, Cornell University, Dartmouth College, Johns Hopkins University, Yale University, v.v.
 • Hoạt động ngoại khóa: hơn 16 đội nhóm thể thao và 20 câu lạc bộ

5.6. Amerigo Napa Valley – Justin-Siena High School

Nằm cách Vịnh San Francisco khoảng 1 tiếng đi xe, Amerigo Napa Valley là sự kết hợp đặc biệt giữa một chương trình đào tạo tiên tiến cùng với không gian sống trong xanh, thanh bình và thân thiện. Học sinh tại trường trung học Justin Siena sẽ được đào tạo với chương trình nâng cao để giúp các bạn có lợi thế cạnh tranh khi nộp hồ sơ vào các trường đại học danh giá của Mỹ. Đa dạng các môn học cùng với chương trình chuyên sâu về thể thao, song song đó là các khoa về nghệ thuật được nhiều giải thưởng, các bạn học sinh tại Justin Siena sẽ được tiếp cận trong một môi trường như thế và sau cùng sẽ trở nên trưởng thành hơn với toàn diện về kiến thức lẫn kỹ năng.

 • Năm thành lập: 1966
 • Vị trí: Napa Valley, California
 • Chương trình nổi bật: 1:1 iPad, STEM, Media & Film, Âm nhạc
 • Danh sách các trường ĐH học sinh được nhận vào: Columbia University, Harvard University, MIT, Princeton University, Stanford University, Yale University…
 • Hoạt động ngoại khóa: 45 nhóm thể thao và 25 câu lạc bộ

5.7. Amerigo Twin Cities – Cretin-Derham Hall High School

 Tọa lạc ngay tại trung tâm của Twin Cities, Cretin-Derham Hall với bề dày lịch sử hơn 150 năm sẽ là môi trường học lý tưởng dành cho các bạn học sinh với rất nhiều môn học để các bạn lựa chọn, chương trình nâng cao về STEM, Học viện Lãnh đạo, cùng với các môn học tương tác. Ngoài thành tích về học thuật, Cretin-Derham Hall còn tự vào về các chương trình ngoại khóa về thể thao và nghệ thuật khi thường xuyên cử các nhóm học sinh đi thi cơ cấp bang và quốc gia với nhiều thành tích đáng ngưỡng một. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ trở nên hoàn thiện hơn cả về kiến thức cũng như những kỹ năng được trang bị và đào tạo chuyên sân cho các bạn trong suốt thời gian trung học, để các bạn tự tin thể hiện vai trò lãnh đạo trong tương lai.

 • Năm thành lập: 1871
 • Vị trí: Twin Cities, Minnesota
 • Giải thưởng: Blue Ribbon School of Excellence Award
 • Chương trình nổi bật: 1:1 iPad, STEM, Nghệ thuật
 • Danh sách các trường ĐH học sinh được nhận vào: Yale University, University of California – Berkeley, University of Chicago…
 • Hoạt động ngoại khóa: 27 nhóm thể thao và 20 câu lạc bộ

5.8. Amerigo San Diego- Trường THPT Mater Dei Catholic

Trường trung học phổ thông Mater Dei Catholic nằm ở thành phố San Diego, ở khu vực phía Nam của nước Mỹ, dọc biên giới Mexico. San Diego là thành phố lớn thứ 6 ở Hoa Kỳ. Với sứ mệnh nuôi dưỡng tinh thần, trí tuệ, cảm xúc và sự phát triển xã hội của học sinh, Mater Dei Catholic luôn cố gắng mang đến một môi trường thân thiện, tiên tiến nhất để học sinh có cơ hội khám phá và phát triển khả năng của bản thân một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Hơn nữa, cùng với đội ngũ giáo viên chuyên môn sâu rộng và dày dặn kinh nghiệm, trường còn cung cấp chương trình, lộ trình dạy học khoa học và phù hợp, tạo điều kiện giúp đỡ các bạn sinh viên.

 • Năm thành lập: 1960 
 • Vị trí: San Diego, California
 • Giải thưởng: Blue Ribbon School of Excellence Award
 • Chương trình nổi bật: STEM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics). Cùng với mô hình này, học sinh còn có cơ hội trải nghiệm cơ hội thực tập và được hướng dẫn trực tiếp bởi các tiến sĩ và nhà khoa học hàng đầu từ các đại học UCSG, USG, NASA. Nhờ đó, học sinh sẽ có những kiến thức trải rộng ở nhiều lĩnh vực được lồng ghép, bổ trợ lẫn nhau, không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng thực hành. 
 • Danh sách các trường Đại học được nhận vào:Yale University, University of California – Berkeley, University of Chicago…
 • Hoạt động ngoại khóa: 29 bộ môn thể thao và 50 câu lạc bộ 

5.9.  Amerigo New Jersey- Red Bank Catholic High School

Trường trung học Red Bank Catholic tọa lạc tại bang New Jersey với gần 800 học sinh. Không giống như một trường trung học ở ngoại ô mà bạn vẫn thường thấy, theo học tại Red Bank Catholic High school, học sinh được trải nghiệm môi trường giống như một ngôi trường đại học thu nhỏ. Không chỉ có chương trình liên kết tín chỉ với đại học Seton Hall, trường còn tạo cơ hội thực tập cho các học sinh đam mê về truyền thông báo chí, thời trang, luật, kế toán, kỹ thuật và y tế.

 • Năm thành lập: 1880
 • Vị trí: Red Bank, New Jersey
 • Chương trình nổi bật: Chương trình đào tạo liên kết nhận tín chỉ đại học sớm của Đại học Seton Hall. Không dừng lại ở đó, các bạn học sinh sẽ có cơ hội thực tập đa dạng các chuyên ngành: y tế, truyền thông/ báo chí, thời trang, luật, marketing/ kế toán, kỹ thuật, ẩm thực…
 • Danh sách các trường ĐH học sinh được nhận vào: Harvard University, Duke University 
 • Hoạt động ngoại khóa: 29 nhóm thể thao và 50 câu lạc bộ.  

5.10. Amerigo Houston- Trường THPT St. Pius X

Trường được đặt tại Houston là thành phố lớn nhất bang Texas, lớn thứ tư nước Mỹ. trường trung học St. Pius X cung cấp một nền giáo dục đáng kinh ngạc, nơi sinh viên có cơ hội thỏa sức khám phá đam mê, theo đuổi sở thích và đạt được những kinh nghiệm thực tiễn về công nghệ cài đặt tiên tiến. 

 • Vị trí: Twin Cities, Minnesota
 • Chương trình nổi bật: Chương trình đào tạo chuyên sâu về Engineering. thiết lập qua sự hợp tác với Trường Kỹ thuật nổi tiếng của Đại học Texas Cockrell. Đây là một trong những chương trình kỹ thuật hàng đầu tại Hoa Kỳ. 
 • Danh sách các trường ĐH học sinh được nhận vào:  Baylor University, Boston College, Dartmouth College, Northwestern University, Purdue University, Cornell University.
 • Hoạt động ngoại khóa: 21 nhóm thể thao và 25 câu lạc bộ

5.11. Amerigo Chicago North Shore- Carmel Catholic High School

Trường Carmel Catholic High School tọa lạc tại Chicago, thành phố lớn thứ 3 tại Mỹ. Chicago được biết đến với nhiều kiến trúc độc đáo kết hợp với lịch sự lâu đời và hiện đại. Đây là điểm đến lí tưởng cho du học sinh quốc tế khi muốn khám phá nước Mỹ ở một thành phố huyên náo và phát triển. Bên cạnh đó, trường cũng nhiều lợi thế như các lớp học đa dạng và mang tính ứng dụng cao. Học sinh được tự do khám phá sở thích và phát huy tối đa khả năng trong môi trường cạnh tranh. Ngoài giờ học, các em có thể tham gia các chương trình nâng cao như dự án kỹ thuật Lead The Way hay hóa học kinh tế Incubator và Accelerator – nơi học sinh thực sự được trải nghiệm thực tế khởi nghiệp, gặp các nhà đầu tư và phát triển công việc kinh doanh. Những học sinh đam mê nghệ thuật có thể thử sức với hội họa, thiết kế, âm nhạc, khiêu vũ…tại trường với sự khuyến khích phát triển toàn diện của học sinh. 

 • Thành lập năm 1962 tại thành phố Chicago, bang Illinois
 • Giải thưởng: Top 10 các trường học được nhận giải thưởng Blue Ribbon School of Excellence cho 4 năm liên tiếp, đạt A+ trên Niche.com
 • Chương trình nổi bật: Chương trình đạo tạo liên kết tín chỉ đại học cho các học sinh có thành tích cao dựa trên các bài kiểm ta và bộ môn chuẩn hóa từ đại học Loyola và đại học Iowa. 
 • Danh sách các trường ĐH học sinh được nhận vào: Đại học Harvard, đại học Brown, đại học Cornel, đại học Princeton, đại học Yale…
 • Hoạt động ngoại khóa: 48 đội nhóm thể thao và 40 câu lạc bộ

 

 


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến