Với nhiều bạn sinh viên có nguyện vọng học tập và khám phá xứ sở sương mù Anh quốc xinh đẹp, đại học Southampton đã trở thành cái tên quen thuộc không thể không nhắc tới. Southampton nổi tiếng với chất lượng giảng dạy học thuật ở một loạt các ngành nghề đào tạo khác nhau. Hãy cùng EFA Việt Nam khám phá, tìm hiểu thêm về ngôi trường “điểm mười” chất lượng Anh quốc này nhé!

I. Tổng quan về đại học Southampton

1. Thông tin cơ bản và sơ lược về đại học Southampton

• Lịch sử thành lập:
  • Đại học Southampton được thành lập năm 1862. Là thành viên của Russel Group (top 20 trường hàng đầu của Vương quốc Anh trên tất cả các lĩnh vực), trường Đại học Southampton là 1 trong 15 trường đại học hàng đầu về nghiên cứu của Vương Quốc Anh.
  • Địa chỉ trụ sở chính: University Road, Southampton, Hampshire, SO17 1BJ, United Kingdom
  • Campus: Trường có 6 khu campus nằm ở Southampton, Winchester and Malaysia. Southampton là một thành phố thanh bình và đa dạng về văn hoá, nằm ở phía Tây Nam tràn ngập ánh nắng của Vương Quốc Anh với những khu du lịch nổi tiếng trong môi trường an toàn và sạch sẽ, chỉ cách London một giờ đi tàu hoặc đi bằng xe bus tuyến nhanh của Southampton.

• Tỷ lệ sinh viên quốc tế/tổng sinh viên: 7,000/ 21,670 ( chiếm 33%)
  • Tổng số khoa:  Trường đào tạo hơn 300 chương trình học cấp bằng (cử nhân, sau đại học, nghiên cứu sau đại học và các khoá học trực tuyến), với hơn 66 chuyên ngành/ lĩnh vực.

2. Môi trường học tập

Southampton cũng là một trong những trường Đại học hàng đầu của Vương Quốc Anh về việc quan tâm đến cuộc sống của sinh viên quốc tế. Nhà trường luôn làm hết khả năng của mình để giúp các sinh viên có thể thích ứng dễ dàng với môi trường mới, bảo đảm chỗ ở cho các sinh viên quốc tế, đồng thời giúp các em khai thác tối đa các tiện nghi thể thao, xã hội và nghệ thuật của nhà trường.

3. Phương pháp giảng dạy

• Nhiều chương trình đào tạo giúp sinh viên rèn luyện khả năng phân tích và kĩ năng tự học – cần thiết cho các nhà lãnh đạo tương lai và những người đưa ra quyết định.
  • Chương trình giảng dạy tập trung ở nơi làm việc và thực tập giúp sinh viên Southampton cứng cáp hơn khi bước vào thị trường lao động.
  • Trường tạo nhiều cơ hội cho sinh viên phát triển kĩ năng như khởi nghiệp, bao gồm việc hỗ trợ hướng dẫn từ khâu triển khai ý tưởng đến thành lập doanh nghiệp.

4. Cơ sở vật chất

• Thư viện: gồm có thư viện Hartley, trung tâm học tập và trung tâm hỗ trợ công nghệ.
  • Hơn 2200 máy tính làm việc khắp các khuôn viên và hội trường của trường. Khắp tất cả các phòng ngủ đều được kết nối mạng. Sinh viên có thể truy cập internet bất kì nơi đâu trong khuôn viên trường.

• Các cơ sở và trang thiết bị nghiên cứu mới nhất – từ các máy tính lưu trữ dữ liệu lịch sử lớn, các máy quạt gió ( a wind tunnel) phức tạp đến mô hình giả định cho sinh viên.
  • 3 trong số các địa điểm biểu diễn nghệ thuật hàng đầu của UK đều giảm giá cho sinh viên.
  • Ký túc xá trường cung cấp nhiều phòng lớn, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của sinh viên.

5. Thế mạnh của trường

ĐH Southampton là thành viên của “Russell Group” và cũng là ngôi trường luôn đi đầu UK trong lĩnh vực nghiên cứu. Trên thực tế, trường là một cộng đồng “quốc tế”, thu hút đội ngũ giảng viên và chuyên viên nghiên cứu đến từ khắp nơi trên thế giới cùng hơn 2000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.Trường dẫn đầu thế giới về nghiên cứu các lĩnh vực như: Khoa học Máy tính điện tử, Âm thanh và Độ rung, Quang điện tử, Bảo tồn dệt may, Sức khỏe dịch bệnh và nhiều lĩnh vực khác.

II. Bảng vàng thành tích của trường

Ranking chung

• Top 20 trường nghiên cứu xuất sắc của UK
  • Top 13 các trung tâm phát triển giáo dục bậc cao (CHE) xuất sắc trong bảng xếp hạng các chương trình sau Đại học châu Âu về ngành hoá học.
  • Xếp thứ 126 Thế giới theo bảng xếp hạng THE 2018

Các ngành thế mạnh

• Business – Marketing
  • Tài chính – Kế toán
  • Truyền thông
  • Xây dựng
  • Công nghệ máy tính

III. Thông tin chương trình học và học phí

Chương trình Thời lượng Điều kiện đầu vào Học phí
Tiếng Anh 6 – 11 tuần – 11 tuần:  IELTS UKVI 5.5 (điểm thành phần ≥5.0)

-6 tuần: khai giảng: tháng 7, yêu cầu: IELTS UKVI 6.0 điểm thành phần ≥ 5.0

₤2.100 đến ₤3.700
Dự bị Đại học 1 năm Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình ≥ 7.5, tiếng Anh tương đương IELTS UKVI 5.5 (điểm thành phần ≥ 5.5)
  • Khoa học sức khỏe: ₤16.135
    • Kinh doanh, Nghệ thuật, Nhân văn, Luật, Khoa học xã hội, Toán: ₤15.390
  • Kỹ thuật và khoa học: ₤16.000
Cử nhân 3-4 năm IELTS 6.5 – 7.0 (điểm thành phần ≥ 5.5), hoàn thành năm I Đại họ
  • Kinh doanh, Kế toán và Tài chính, Thiết kế thời trang, Kinh tế, Giáo dục, Marketing, Quan hệ Quốc tế, Ngôn ngữ, Quản lý, Chính trị,..  : ₤16.054
  • Kỹ thuật, Khoa học, Tâm lý, Y học: ₤19.725
Dự bị Thạc sĩ 1 năm Tốt nghiệp Đại học với Điểm trung bình ≥ 6.0, tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 (tháng 9); IELTS 6.0 (tháng 1) (điểm thành phần ≥ 5.5)  Kỹ thuật: ₤9.320/kỳ

Chuyên ngành khác: ₤7.580/kỳ

Thạc sĩ Tốt nghiệp Đại học GPA≥ 7.0, IELTS 6.5 – 7.0 (điểm thành phần ≥5.5)
IELTS 6.5 (điểm viết và đọc ≥ 6.5; điểm nghe và nói ≥ 6.0).

Riêng khóa Thạc sĩ Quản trị nguồn nhân lực: IELTS 7.0 (điểm thành phần ≥ 6.0)

• Kế toán, Tài chính, Quản trị nhân lực, Kinh doanh quốc tế..: ₤19.400
  • Quản trị rủi ro, Quản trị dự án, Quản lý Marketing..: ₤17.8000
  • Chuyên ngành thực hành: Kỹ thuật, khoa học, sức khỏe…: ₤20.550
  • MBA: ₤23.500

Tiến sĩ Tốt nghiệp Thạc sĩ GPA ≥ 7.0, IELTS 6.5 (điểm thành phần ≥ 5.5)₤15.600 – ₤21.360 (ngành thực hành)

IV. Cơ hội học bổng hấp dẫn

Học bổng Cử nhân Xuất sắc của Southampton: Học bổng trao tặng cho sinh viên cử nhân có thành tựu học tập xuất sắc. Giá trị học bổng tương đương 3000GPB/1 năm theo ngành học của sinh viên. Theo quy định đã đưa ra, nếu bạn đạt được mức điểm A, cao hơn mức điểm chuẩn yêu cầu để được học ở Southampton, bạn có thể sẽ nhận thêm 1000GPB mỗi năm của ngành học. Chương trình học bổng áp dụng cho tất cả chương trình cấp bằng, ngoại trừ ngành Y và Khoa học sức khỏe.