Khu bảo tồn động vật thiên được thành lập với sứ mệnh bảo vệ và tạo môi trường sống cho các loài động vật hoang dã, góp phần quan trọng vào việc cân bằng sinh thái. Là điểm tham quan nổi bật nằm trong chương trình du học hè Úc trải nghiệm của đại học trứ danh Canterbury. Khu bảo tồn thiên nhiên Currumbin Wildlife Sanctuary hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm thú vị, bổ ích cho các bạn du học sinh. hãy cùng EFA Việt Nam khám phá những nét đặc sản rất riêng của xứ chuột túi xinh đẹp này nhé!

Vài nét nổi bật cơ bản về khu bảo tồn Currumbin

Nằm ở khu vực số 28 phố Tomewin, Currumbin, thành phố Queens nước Úc, khu bảo tồn được thành lập từ năm 1947. Khu bảo tồn động vật hoang dã Currumbin được liệt kê vào di sản văn hóa thế giới vào ngày 18 tháng 9 năm 2009. Vùng đất này trải dài 39.64 hécta cộng thêm xấp xỉ 5.16 hécta diện tích đất thuê chạy dọc nhánh sông Flat Rock con sông chảy qua đường hầm quốc lộ của thành phố Gold Coast.

Ban đầu khu bảo tồn được gọi với tên Khu bảo tồn chim muông Currumbin bởi Alex Griffiths với mục đích ngăn chặn sự sinh sôi của loài vẹt đã phá hoại khu vườn ươm hoa của anh. Khu bảo tồn giờ đây đã trở thành ngôi nhà chung của nhiều loài động vật đặc trưng mang màu sắc văn hóa không thể pha trộn của nước Úc.

Điều gì thú vị đang chờ đón du học sinh tại Currumbin?

Thành phố bờ biển Vàng Gold Coast được biết đến với nhiều địa điểm thú vị và một trong số đó là khu bảo tồn động vật hoang dã Currumbin. Khu bảo tồn Currumbin trực thuộc bang Queensland cũng là một địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng những loài động vật độc đáo tại nước Úc xinh đẹp như chuột túi, gấu túi, gấu túi mũi trần.

Ngoài ra, du học sinh có cơ hội gặp gỡ hàng trăm con vẹt đủ màu sặc sỡ tại thành phố Bờ biển Vàng.

Những hoạt động nổi trội chỉ có tại Currumbin

Khu bảo tồn động vật hoang dã Currumbin nổi tiếng thế giới với vô số các sự kiện, chương trình và điểm tham quan như là gặp gỡ giống chó dingo, xem biểu diễn chim bay tự và thậm chí cho cá sấu nước mặn khổng lồ của công viên ăn.

Chuyến đi này là một cơ hội cho các bạn được thỏa thích vuốt ve và chụp hình gấu túi Koala, cho kangaroo ăn, chăm sóc rắn và tham quan tất cả các động vật hoang dã của Úc chỉ ở một nơi.

Hãy tham gia khóa du học hè tại ngôi trường hàng đầu nước Úc Canterbury để bỏ túi chuyến tham quan lý thú đến từ khu bảo tồn Currumbin nhé! Vừa được tìm hiểu về thiên nhiên hùng vĩ nước Úc vừa được khám phá các loài động vật hoang dã bạn chưa từng thấy. Thật đáng mong chờ phải không nào?

Cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thêm nhiều hình ảnh sống động tại khu bảo tồn động vật hoang dã Currumbin nhé:

Thông tin chi tiết về khóa học tại Canterbury: