Du học hè Anh là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn học sinh để trải nghiệm cuộc sống và văn hóa vô cùng phong phú và đặc trưng tại đây. EFA sẽ điểm qua một vài nét văn hóa nổi bật mà các bạn sẽ được khám phá ở xứ sở sương mù này nhé!

Thể thao – một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Anh

Thể thao đóng một vai trò rất quan trọng đối với người Anh và là một hoạt động giải trí phổ biến. Rất nhiều môn thể thao nổi tiếng thế giới đều bắt nguồn từ Anh, bao gồm cricket, bóng đá, quần vợt, golf và rugby. Với tình yêu lớn dành cho thể thao, sẽ không khó để các bạn du học sinh hè bắt gặp hình ảnh nhiều người đạp xe hay chạy bộ trên đường hay xung quanh công viên. Đến thăm các trường đại học tại Anh, các bạn cũng sẽ được giới thiệu rất nhiều câu lạc bộ thể thao tại đây và luôn được hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên.

Tham gia vào chương trình du học hè tại Anh, các bạn học sinh cũng được tham gia vào rất nhiều hoạt động thể thao thú vị như bóng đá, bóng rổ, bơi lội, đạp xe, tham gia câu lạc bộ nhảy,….

Du học hè Anh – Khám phá đời sống nghệ thuật phong phú và đa dạng

Âm nhạc

Âm nhạc chính là một phần cuộc sống tại Anh và có truyền thống lâu đời. Từ những buổi hòa nhạc lớn, những sân khấu biểu diễn opera cổ điển, đến sự góp mặt của nước Anh vào thành tựu nền âm nhạc thế giới với những tên tuổi huyền thoại: The Beatles, The Rolling Stone,… Du học hè tại Anh, bạn có thể hòa mình vào các giai điệu âm nhạc với đủ thể loại: pop, hip-hop, rock, electro, cổ điển, jazz, opera tại bất cứ đâu trên đất nước Anh quốc.

Kịch nghệ

Nền sân khấu kịch nghệ của Anh rất phát triển, điển hình là những tác phẩm nổi tiếng của đại văn hào William Shakespeare. Người anh cũng rất đam mê kịch nghệ, và các bạn học sinh có thể tham dự một buổi diễn kịch nghệ, có thể là tại sân khấu West End trứ danh, để khám phá nét văn hóa vô cùng thú vị này.

Bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật

Tham gia vào khóa du học hè tại Anh, các bạn học sinh sẽ có cơ hội được ghé thăm các bảo tàng và các phòng trưng bày nghệ thuật trên khắp nước Anh với những bộ sưu tập hiện vật và tư liệu khổng lồ. Điển hình, nếu chọn London là điểm đến các bạn sẽ được đến tham quan Bảo tàng Anh (British Museum) – một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới với gần 8 triệu hiện vật – và sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua dành cho các bạn học sinh yêu thích lịch sử nghệ thuật thế giới.

Du học hè Anh – Thưởng thức nền ẩm thực đặc trưng của người dân xứ sở sương mù

Những món ăn của nước Anh thiên về sự đơn giản nhưng tính tế. Du học hè Anh là cơ hội để các bạn thưởng thức một nền ẩm thực hòa quyện của nhiều nền văn hóa khác nhau như Ý, Pháp và Tây Ban Nha bên cạnh những món ăn truyền thống. Để thưởng thức nền ẩm thực truyền thống tại đây, các bạn du học sinh hè sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng như khoai tây và rau cải, các món nướng và đặc biệt là món Fish & chips – một món ăn nổi tiếng thế giới của Vương quốc Anh.

Bữa tiệc trà chiều

Trà chiều là một nét tinh túy trong nền ẩm thực tại đất nước này. Các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm một buổi tiệc trà chiều thanh tao và sang trọng và thưởng thức hương vị trang nhã của trà được pha trong ấm sứ trắng cổ điển và thanh lịch dùng kèm với mứt, mật ong, sữa và bánh ngọt. Tận hưởng một buổi tiệc trà như một người dân Anh bản địa sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh hè muốn khám phá nền văn hóa đặc trưng nhất tại nơi này.

Du học hè tại Anh quả là một trải nghiệm thú vị dành cho các bạn học sinh giúp các bạn được trực tiếp tiếp xúc với một cuộc sống và nền văn hóa mới.

Bạn có thắc mắc về du học hè? Hãy liên hệ ngay với EFA để được tư vấn và nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất.