Bên cạnh lợi thế về chất lượng giáo dục, đào tạo hàng đầu thế giới, Canada còn sở hữu nhiều trường đại học mang trong mình những kiến trúc, cảnh quan tuyệt vời. Được học tập và rèn luyện dưới những ngôi trường này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm không thể nào quên. Trong bài viết này, hãy cùng EFA Việt Nam điểm qua 8 trường đại học đẹp nhất tại xứ sở lá phong đỏ dành cho bạn lựa chọn khi có mong muốn du học Canada trong tương lai nhé.

1. Du học Canada tại Đại học Quest University.

Có thể bạn chưa biết, Quest University là trường đại học độc lập, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận đầu tiên ở Canada. Ngoài ra, trường mở cửa hoạt động vào năm 2007 và là một trong những trường đại học trẻ nhất Canada.

Quest University tọa lạc tại khu vực Squamish, tỉnh British Columbia, vì vậy, trường có nhiều chỗ sở hữu tầm nhìn ra núi và thung lũng bị chia cắt bởi sông băng. Khuôn viên trường khá nhỏ, tuy nhiên, cảnh quan nhiều vô kể. Bạn có thể vừa ngồi học ở ban công vừa đánh mắt ra xa ngắm nhìn dãy núi Rocky hùng vĩ. Hoặc, bạn có thể đơn giản lựa chọn ngắm nhìn kiến trúc hiện đại của ngay chính ngôi trường này.

2. Du học Canada tại Đại học University of British Columbia (UBC).

Bản thân trường University of British Columbia có đủ mọi yếu tố để trở thành một trong những trường đại học đẹp nhất Canada. Một “viên ngọc” văn hóa như Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Chan, những tòa nhà hiện đại như tòa nhà Khoa Dược hoặc tòa the new Sauder, tòa nhà đá vôi xinh đẹp như tòa the Theology,….Thậm chí, khuôn viên trường còn sở hữu cả công viên trượt băng.

Vì vậy, với những lợi thế kể trên, UBC không chỉ là một trong những trường  Đại học tốt nhất Canada mà còn là một trong những trường có cảnh sắc tuyệt đẹp nhất tại quốc gia này.

3. Du học Canada tại Đại học Royal Roads University.

Lại thêm một trường nữa thuộc tỉnh British Columbia lọt vào danh sách những trường đại học đẹp. Trong khuôn viên trường, bạn có thể thầy nhiều cảnh quan, khu vườn tuyệt đẹp, trong đó có cả khu vườn Nhật Bản. Hơn nữa, ngôi trường còn sở hữu tấm nhìn phóng ra biển vô cùng ấn tượng mà ít có ngôi trường nào có được.

4. Du học Canada tại Đại học Mount Royal University.

Được đặt tại thành phố Calgary, Alberta, trường Mount Royal University mang trong mình vẻ đẹp pha trộn giữa bãi chơi gôn rộng lớn và buổi triển lãm nghệ thuật. Những tòa nhà của trường mang trong mình kiến trúc xây dựng đầy ấn tượng và hiện đại. Ngoài ra, trường còn được biết đến là một trong những trường có nội thất thư viện cập nhất nhất tại Canada. Công viên Lincoln sẽ là ấn tượng đầu tiên về trường khi bạn bước vào trường.

5. Du học Canada tại Đại học University of Manitoba.

Trường University of Manitoba tọa lạc tại thành phố Winnipeg lạnh giá, bang Manitoba. Ngôi trường mang trong mình vẻ đẹp cổ kính, lịch sử. Được thành lập vào năm 1877, University of Manitoba là trường có tuổi đời lâu nhất tại khu vực phía Tây Canada. Trường sở hữu tòa nhà đá vôi kỳ vỹ, tạo nên sự tương phản, đối lập thú vị với những tòa nhà đá gạch. Bên cạnh những tòa nhà cổ kính là những tòa hiện đại, đáng kể đến là tòa ARTlab. Trên hết, ngôi trường được bao quanh bởi sông Red, tạo nên tầm nhìn vô cùng lý tưởng từ trường.

6. Du học Canada tại Đại học Lakehead University.

Lakehead University nằm ở Thunder Bay, Ontario được ví như một viên ngọc tiềm ẩn. Sở dĩ nói vậy là vì trường nằm cách xa trung tâm thành phố, cho nên nó không nhận được nhiều sự chú ý từ truyền thông. Trong khuôn viên trường, học sinh được chiêm ngưỡng đa dạng những cảnh sắc thiên nhiên và những tòa nhà ấn tượng của trường như hồ Lake Tamblyn ngay trong trường hay tòa nhà đá vôi vô cùng độc đáo.

7. Du học Canada tại Đại học Queen’s University.

Điều mọi người ưa thích về trường Queen’s nằm ở vẻ ngoài thống nhất, liền mạch xuyên suốt tổng thể ngôi trường. Tương tự những trường khác ở trên, những tòa nhà có tuổi đời lâu hơn là những tòa đá vôi lộng lẫy. Bên cạnh đó, những tòa nhà mới là sự pha trộn hài hòa giữa chất liệu đá vôi kết hợp với kiến trúc hiện đại. Tiêu biểu cho lối phong cách này là tòa nhà khoa Luật của trường.

Ngoài ra, khuôn viên trường còn được bảo phủ bởi vô số các không gian xanh của cây cối.

8. Du học Canada tại Đại học St Francis Xavier University (StFX).

Hơn 15 năm qua, trường St Francis Xavier University (StFX) chứng kiến sự thay đổi, trùng tu đột phá nhất từ chính khuôn viên trường. Qua những cuộc trùng tu này, St Francis Xavier University (StFX) mang trong mình một vẻ ngoài và nét đặc điểm thống nhất, liền mạch, được thể hiện trong toàn bộ kết cấu, kiến trúc của các tòa nhà. Điều này rất giống với Queen’s University, tuy nhiên, điểm khác biệt là thay vì đá vôi, chất liệu xây dựng mà ngôi trường này sử dụng là gạch đỏ.

Các trường đại học đối tác của EFA Việt Nam tại Canada.

Tại sao bạn nên Du học Canada?

Du học Cananda: Top 10 Đại học tại Canada tiềm năng cho niên học 2021

Trên đây là danh sách 8 trường đại học đẹp nhất Canada. Không chỉ dừng lại ở cảnh quan, kiến trúc tuyệt vời, chất lượng giảng dạy cũng là một điểm sáng của những ngôi trường này. Hãy tìm hiểu rõ hơn về những ngôi trường xinh đẹp này để biết đâu là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với bạn khi đi du học ở Canada nhé. Để giải đáp mọi thắc mắc về lộ trình du học hãy liên hệ trực tiếp tới EFA Việt Nam để được tư vấn một cách cụ thể nhất nhé.  Chúc các bạn thành công!