Du học Anh và việc làm thêm

26:09:2016 hongvan

Được hiện thực hóa ước mơ du học Anh là ước mong của nhiều bạn sinh viên. Tuy nhiên chi phí sống đắt đỏ ở Anh khiến không ít bạn băn khoăn. Việc tìm kiếm một công việc làm thêm mang đến cho họ một khoản tiền tuy không nhiều nhưng cũng giúp các bạn sinh viên trang trải cuộc sống ở Anh. Vậy cơ hội công việc làm thêm khi du học Anh như thế nào? 

1.Thời gian đi làm thêm khi du học Anh ?

 Tất cả các học sinh quốc tế  được phép đi làm với thời gian từ 16 – 20 giờ / tuần. Ngoài ra sinh viên có thể làm việc toàn thời gian vào các kì nghỉ trong qui chế của trường. Việc làm thêm giúp họ quản lý và sử dụng thời gian một cách hiệu quả hơn.

2. Công việc và mức lương khi du học Anh ra sao?

Công việc chủ yếu là  part time điển hình như phục vụ tại các quán café, nhà hàng.. Một số khác lại chọn giúp việc tại nhà ăn, thư viện trường.

Mức lương trung bình chủ yếu là 5 – 8 bảng/giờ. Mức lương này có thể thay đổi tùy vào tính chất công việc và điều kiện sống nơi bạn học tập và làm việc.

 3. Xin việc làm thêm ở đâu khi du học Anh?

Có rất nhiều kênh tuyển dụng việc làm thêm mà sinh viên du học Anh có thể tìm. Phổ biến nhất là đến xin trực tiếp tại cửa hàng. Tại một số trường đã có bảng Quầy việc làm dành để dán các thông báo về các công việc bán thời gian hoặc công việc trong kì nghỉ dành cho sinh viên… Một kênh tìm việc uy tín khác là Văn phòng dịch vụ tư vấn nghề nghiệp. Tại đây họ sẽ cho bạn thông tin và lời khuyên về việc làm, kể cả đào tạo và việc học nâng cao. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trước khi tìm đến văn phòng vì các dịch vụ này sẽ tốn phí.

4. Một số lưu ý khi làm thêm tại Anh

Thời gian xin việc hiệu quả là vào các thời điểm lễ, Giáng sinh … Lúc này các cửa hàng sẽ cần rất nhiều nhân viên bán hàng và giao hàng hơn ngày thường. Thêm nữa là thù lao vào những ngày này sẽ khá cao và thường được thưởng thêm.

Đừng để ảnh hưởng đến việc học. Du học sinh thường làm thêm theo ca, sau những giờ học ở trường du học sinh thường làm việc từ chiều đến đêm khuya. Vì mệt mỏi và thiếu ngủ, nhiều du học sinh có kết quả học tập giảm sút rõ rệt.

Đừng lách luật để đi làm. Bời vì tại Anh quy định được phép làm thêm tối đa 16 – 20 giờ / tuần. Cho nên vì động lực kiếm tiền, nhiều bạn vẫn bất chấp để đi làm chui. Nếu bị phát hiện, bạn sẽ bị phạt rất nặng, thậm chí bị đuổi về nước.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến