Du học Anh – những lý do không thể bỏ qua

14:01:2016 Nguyễn Khánh Linh

Châu Âu sở hữu rất nhiều quốc gia với hàng trăm thành phố xinh đẹp với nhiều trường Đại học danh giá và bạn hẳn rất băn khoăn về việc lựa chọn một điểm đến cho mình. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu những lý do Du học Anh lại là một trong những nơi tuyệt vời để những ước mơ của bạn được cất cánh và khiến bạn không thể bỏ qua.

1. Vương quốc Anh, nền giáo dục đứng thứ 2 châu Âu

Vốn sở hữu một nền giáo dục đại học lâu đời, có rất nhiều trường Đại học ở Vương quốc Anh được xếp vào danh sách những trường danh tiếng nhất thế giới. Đây đồng thời còn là nơi nuôi dưỡng những “bộ óc” lỗi lạc của thế giới như ông Tim Berners-Lee (người tạo ra Internet) và Stephen Hawking (người đã góp phần mang lại kiến thức về những hố đen – black hole, không gian và thời gian).

Hàng năm, có hàng ngàn sinh viên quốc tế chọn Vương quốc Anh làm đích đến du học. Trong khoảng năm 2010 và 2011 đã có hơn 480.700 sinh viên quốc tế theo học tại Anh.

Có rất nhiều chương trình giảng dạy, trải dài trên nhiều ngành học khác nhau cho bạn lựa chọn, đặc biệt là ở bậc cử nhân. Điều quan trọng là bạn phải xác định được công việc mơ ước sau khi ra trường để tìm đến những nhóm môn học (module) liên quan.

2. Phát triển khả năng tiếng Anh

Và một trong những ích lợi của việc du học ở vương quốc Anh chính là bạn sẽ được học tiếng Anh miễn phí! Dĩ nhiên là bạn có thể nói tiếng Anh ở bất kì đâu trên thế giới, nhưng không điều gì có thể so với việc được sử dụng ngôn ngữ này tại chính xứ sở mẹ đẻ. Ở đây, bạn sẽ không chỉ sử dụng thứ tiếng Anh “hàn lâm”, sách vở mà còn phải xoay sở với nó với tất cả mọi người mà bạn sẽ gặp, từ sáng hôm đến tối mịt.

Việc du học Anh sẽ mang lại cho bạn cơ hội phát triển năng lực tiếng Anh của mình cũng như những kĩ năng, phẩm chất cần thiết cho nghề nghiệp tương lai. Nền giáo dục Anh luôn khuyến khích sinh viên tư duy độc lập.  Nếu khả năng tiếng Anh chưa đạt yêu cầu, bạn có thể đăng kí học thêm các khóa ngoài giờ để nâng cao khả năng ngôn ngữ.

3. Những ngành học mới mẻ

Bạn lo lắng vì những ngành học đã quá nhiều người theo học, cơ hội việc làm với những ngành đó không cao. Hãy quên điều đó đi, khi tới Anh du học sẽ có rất nhiều ngành học mới mẻ để bạn lựa chọn. Và tất nhiên, giữa một thị trường việc ngày càng cạnh tranh thì việc học một ngành khác sẽ giúp cho CV của bạn tỏa sáng và đi kèm với điều đó là cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn.

4. Sự tự do

Sự độc lập ở Anh vừa được khuyến khích vừa được giáo dục. Nhiều sinh viên, khi bắt đầu cuộc sống ở Anh thấy có chỗ để thể hiện bản thân cả trong và ngoài lớp học. Việc đặt câu hỏi xem mình học được gì, đưa ra góc nhìn của bản thân, bày tỏ quan điểm riêng và sự sáng tạo đều được hoan nghênh ở tất cả các cơ sở giáo dục nói riêng và trong cuộc sống thường nhật nói chung.

5. Thiên nhiên

Phong cảnh ở Vương quốc Anh cũng không kém phần đa dạng. Bạn sẽ tìm thấy các thành phố quốc tế, những vùng nông thôn đẹp như tranh, các rặng núi và bãi biển dài khi tới học tại Anh. Bạn cũng có thể đi thăm các nước châu Âu lục địa dễ dàng nếu bạn muốn khám phá thêm văn hóa các vùng miền (bạn vẫn cần phải xin visa). Vương quốc Anh đặc biệt nổi tiếng về các phòng tranh nghệ thuật, bảo tàng và di tích lịch sử, bạn có thể vào thăm quan nhiều nơi miễn phí như National Arts Galley hay British Museum.  Tuy nhiên đây cũng là một trung tâm tài chính quốc tế và có khung cảnh xã hội tuyệt vời với mọi thứ từ nhạc sống cho đến hài kịch và nhà hát. Nơi đây cũng có khí hậu ôn hòa. Vị trí địa lý của Vương quốc Anh giúp nơi đây có nhiệt độ không quá nóng hay quá lạnh. Tại London nhiệt độ mùa đông thường ít xuống dưới 0 độ C và mùa hè thường có nhiệt độ lý tưởng là 20-25 độ C.

6. Nhiều cơ hội việc làm

Cuối cùng, khi chọn lựa một nơi để đi học, bạn có lẽ cũng đã tính đến phương án phát triển tương lai lâu dài. Và dù cho cả thế giới có đang lo lắng vì khủng hoảng, Vương quốc Anh vẫn tràn trề những cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và đây chắc hắn là vạch xuất phát ấn tượng cho sự nghiệp của bạn. Chỉ với việc đã từng học tập tại đây cũng đã là một điểm cộng trong hành trình tìm việc của bạn.

7. Cơ hội ở lại Vương quốc Anh làm việc sau khi học xong

Sinh viên quốc tế có quyền ở lại Vương quốc Anh làm việc. Không những thế, sinh viên quốc tế phải có mức lương cao hơn 25% mức lương của các đồng nghiệp khác cùng vị trí để nhận được thị thực. Hiện nay chính phủ Anh đang xem xét việc giảm mức này xuống 10%. Điều này là một bước tiến tích cưc cho sinh viên quốc tế, đồng thời mở ra một cơ hội cho những ai yêu thích đất nước Anh có thể ở lại sinh sống và làm việc.

EFA Việt Nam hi vọng bạn sẽ chọn du học Anh là điểm đến cho để cho những ước mơ của bạn thành hiện thực.

Nếu bạn gặp những khó khăn trong khi làm thủ tục hay chọn trường du học Anh, hãy gọi ngay cho EFA Việt Nam chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ khi nào bạn cần.

 


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến