Du học Anh 2018: Nên ở đâu?

14:02:2017 admin

Một mái ấm để nghỉ chân, những người bạn để cùng chia sẻ là những điều quan trọng khi bạn đi du học. Trong bà viết này, EFA Việt Nam sẽ giới thiệu cho các bạn những hình thức chỗ ở phổ biến khi du học Anh. Đặc biệt là đối với sinh viên Việt Nam.

CHỖ Ở TRONG NĂM HỌC ĐẦU TIÊN KHI DU HỌC ANH

Gần như tất cả sinh viên du học Anh học năm nhất đều được đảm bảo chỗ ở tại một trong những ký túc xá của trường.

Ký túc xá (Residence hall) là gì?

Đây là một toà nhà gồm các phòng đơn. Thỉnh thoảng được tách thành những căn hộ. Trong đó có khu bếp chung và không gian sinh hoạt giữa 4 – 10 sinh viên. Bạn có thể đề xuất một số kiểu người bạn thích sống cùng. Nhà trường sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu và sắp xếp các sinh viên thành 1 nhóm.

Làm thế nào để chọn chỗ ở?

Một khi chấp nhận thư nhập học của trường, ban tuyển sinh sẽ gửi bạn thông tin về các lựa chọn chỗ ở. Thường sẽ là các hướng dẫn với hình ảnh. Một số tours ảo có thể có trên website. Bạn hãy tham khảo ngay khi còn ở Việt Nam.

Hãy xem xét khả năng tài chính. Từ đó, tham khảo mức giá thuê nhà. Chi phí sinh hoạt vì giá thuê sẽ thay đổi tùy vào điện kiện. Như các tiện ích trong phòng (ví dụ thức ăn, các khoản tự túc) và cơ sở vật chất khu nhà. Sau khi quyết định, bạn sẽ thông báo lại với nhà trường lựa chọn của mình bằng cách đăng ký online.

Vấn đề đồ đạc đi kèm với chỗ ở

Bạn sẽ được cung cấp bàn, ghế, giường, tủ quần áo, tủ kéo… Bạn phải mua thêm 1 số thứ khác như: đèn học, đồ dùng nhà bếp, chăn đệm, và đồ cá nhân.

NHỮNG NĂM HỌC TIẾP THEO KHI ĐI DU HỌC ANH

Sau năm đầu, bạn thường sẽ phải chuyển ra ngoài khu học xá. Hầu hết lựa chọn lúc này sẽ là tìm căn hộ, nhà cho thuê. Thông tin về các loại nhà ở này có thể tìm được các trang web như Gumtree, hoặc thông tin trên báo. Văn phòng nhà ở trường đại học cũng có thể giúp bạn liên lạc với một vài đại lý hoặc chủ nhà cho thuê uy tín, những người đã cho sinh viên thuê thành công trước đó.

Những điều cần cân nhắc khi tìm chỗ ở ngoài kí túc xá

Ngân sách – Bạn có thể chi trả bao nhiêu phí thuê nhà/ phí tiện ích trong 1 tháng?

Việc đến lớp – Có cách nào đến lớp từ chỗ ở mới (bạn có thể đi bộ/ đạp xe đến đó hoặc phương tiện giao thông công cộng có thuận tiện?)

Lựa chọn địa điểm – Bạn có ở gần bạn bè mình, các khu mua sắm và các điểm đến khác? An toàn – Bạn có thấy khu vực xung quanh ngôi nhà cho thuê an toàn?

 


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến