Trường Đại học Huddersfield tọa lạc giữa trung tâm thành phố Huddersfield – một thành phố cổ kính và thân thiện, chỉ cách không đầy 1 giờ xe để đi tới các thành phố Liverpool, Leeds, York, Manchester và Birmingham. Huddersfield là 1 trong 10 thành phố “Ngôi sao đang lên” tại Vương Quốc Anh về sự đa dạng văn hóa xã hội, cũng là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất nước Anh. Cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về ngôi trường “hoa thơm cỏ ngọt” đầy hấp dẫn với các bạn du học sinh nhé!

I. TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC HUDDERSFIELD

1. Giới thiệu chung

• Lịch sử thành lập: Được thành lập vào năm 1825, Trường Đại học Huddersfield – ban đầu là Viện Khoa học và Cơ học Huddersfield – có truyền thống lâu đời trong lĩnh vực đào tạo nghề.
  • Địa chỉ trụ sở chính: Queens gate, West Yorkshire, HD1 3DH, Anh
  • Campus: 1 campus chính và 2 campus trực thuộc gồm: Queens gate Campus (Đông Nam Huddersfield); University Campus Oldham (Manchester); University Campus Barnsley (Nam Yorkshire)

• Tỷ lệ sinh viên quốc tế/tổng sinh viên: Tổng sinh viên là 24,000 trong đó 26% là học sinh quốc tế từ 140 quốc gia trên thế giới
  • Tổng số khoa:  Đại học Huddersfield đào tạo các khóa học: tiếng Anh, dự bị Đại học, Cao đẳng, Đại học, dự bị Thạc Sĩ và Thạc sĩ  với 400 chương trình Đại học và sau Đại học
  • Môi trường học tập: Huddersfield là một trong 10 thành phố được đánh giá là “Ngôi sao đang lên” tại Vương Quốc Anh về sự đa dạng văn hóa xã hội, đây cũng là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất tại Anh.

2. Phương pháp giảng dạy

Nội dung đào tạo của trường luôn mang đậm tính thực tiễn và ứng dụng cao, được sinh viên rất hài lòng (theo xếp hạng của National Student Survey) Huddersfield là đại học có liên kết chặt chẽ với rất nhiều doanh nghiệp để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội trải nghiệm thực tế, vì vậy chương trình thực tập hưởng lương dành cho sinh viên năm 3 của trường rất được ủng hộ. Trường được xếp hạng Vàng trong Khung đánh giá chất lượng giảng dạy TEF của chính phủ Anh.

3. Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, nhà trường đã đầu tư trên 100 triệu bảng Anh để tu bổ và xây dựng mới cơ sở vật chất, phòng học, thư viện và các trang thiết bị học tập khác, giúp sinh viên thuận lợi hơn trong việc học tập và nghiên cứu. Trường Huddersfield đứng trong top 10 các trường đại học hiện đại của Anh Quốc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Nội dung đào tạo của trường luôn mang đậm tính thực tiễn và ứng dụng cao, được sinh viên rất hài lòng (theo xếp hạng của National Student Survey). Trường cũng được nhận giải thưởng “Trường đại học hiện đại có chất lượng đào tạo cao” của Times Higher Education Supplement.

4. Thế mạnh của trường

II. Thành tích nổi bật của đại học Huddersfield

Ranking chung:

• Top 10 các trường đại học hiện đại của Anh Quốc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.
  • Trường cũng đuợc nhận giải thưởng “Trường đại học hiện đại có chất lượng đào tạo cao” của Times Higher Education Supplement.
  • Nó được xếp hạng 701+ trong năm 2015-16 QS World University Rankings.
  • Giành giải Registry nổi bật 2013 tại giải THE Leadership and Management 2013
  • Top 1 trong số tất cả các trường đại học Vương quốc Anh đã có nhân viên giảng dạy có trình độ. Hơn 90% học giả của trường được tìm thấy có trình độ giảng dạy, và trường có mức điểm cao nhất tiếp theo là 84% năm 2016

Ranking các ngành thế mạnh:

• Kiến trúc – Rank 6
  • Quản trị Khách sạn Du lịch – Rank 26
  • Giáo dục – Rank 4
  • Y tá – Rank 6

III. Thông tin cụ thể về chương trình học

Tên chương trình Thời lượng Điều kiện đầu vào Học phí
Tiếng Anh bổ trợ 4,8, hoăc 12 tuần UKVI IELTS 4.0 (điểm thành phần ≥ 4.0) £630 – £3,450/khóa

Tùy thời lượng

Dự bị Đại học 1 năm
  • Trên 17 tuổi, ĐTB lớp 11 ≥ 5, lớp 12 ≥  6.0,  UKVI IELTS 4.5 (điểm viết≥ 4.0)
  • £10,560 – £11,400 /năm
International Year 1

• Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Marketing
1 năm Trên 18 tuổi, ĐTB lớp 12 ≥  5, UKVI IELTS 5.0 (điểm viết≥ 5.0) £11,150 – £11,600 /năm
Cử nhân 3-4 năm Hoàn thành khóa Dự bị đại học hoặc tốt nghiệp PTTH tại Việt Nam với kết quả tốt, IELTS 6.0 £14,000 – £15,000 /năm (tùy chuyên ngành)
Dự bị Thạc sĩ 1 năm Tốt nghiệp Đại học với ĐTB ≥ 6.5 , UKVI IELTS 5.5 (điểm viết≥ 5.5) £7.410 – £8.040/2 kỳ
Thạc sĩ 9-15 tháng Tốt nghiệp Đại học,

IELTS 6.0

£13.000 – £14.000/năm
Khóa Tiến sĩ 9-15 tháng Tốt nghiệp Thạc sĩ, IELTS 7.0 (điểm thành phần trên 6.5) £13.000 – £14.000/năm

IV. Học bổng và ưu đãi

Nhà trường dành những suất học bổng trị giá £2.000 – £4.000 cho sinh viên đăng ký khóa học Đại học, Thạc sĩ. Sinh viên nộp tiền học sớm sẽ được giảm £500.