Tasmania University và cơ hội định cư tại Úc dành cho du học sinh

23:12:2019 Huyền Lê

Đại học Tasmania (University of Tasmania – UTAS) là một trong những ngôi trường danh tiếng tại Úc, nằm trong TOP 2% thế giới về chất lượng đào tạo giáo dục. Hàng năm, UTAS thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế, đặc biệt là du học sinh Việt Nam bởi chính sách được cộng 5 điểm ưu tiên khi xin định cư, chi phí học tập, sinh hoạt rẻ nhất tại Úc, cùng với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Thông qua bài viết này, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về “Cơ hội định cư tại Úc dành cho sinh viên khi theo học tại trường UTAS” nhé!

tasmania

1. Giới thiệu Đại học Tasmania.

Trường đại học Tasmania (University of Tasmania – UTAS) được thành lập năm 1890. Trường nằm trong TOP 4 trường đại học được thành lập đầu tiên tại Úc và là thành viên Hiệp hội các trường đại học thuộc khối thịnh vượng chung. 

UTAS – Trường Đại học duy nhất tại thành phố Hobart , thủ phủ của bang Tasmania, do vậy sinh viên và du học sinh ở đây nhận được sự quan tâm vô cùng đặc biệt từ chính quyền cũng như được hưởng rất nhiều phúc lợi từ thành phố Hobart. Đây cũng chính là yếu tố khiến cho UTAS trở thành một địa điểm học tập lý tưởng dành cho các du học sinh trên toàn thế giới.

Trường cũng luôn được xếp hạng trong 10 trường đại học hàng đầu tại Úc về nghiên cứu và liên kết với 20 viện nghiên cứu chuyên ngành, các trung tâm hợp tác nghiên cứu và giảng dạy tại các trung tâm nghiên cứu cơ sở. Với môi trường học tập sáng tạo, kỹ năng giao tiếp cùng phương pháp giảng dạy khoa học chuyên nghiệp, UTAS thu hút 22.000 du hoc sinh và sinh viên, trong đó có khoảng 3.000 sinh viên Quốc tế và 1000 nghiên cứu sinh.

2. Các xếp hạng uy tín của Đại học Tasmania.

  • #1 nhiều giải thưởng về giảng dạy tại Úc.
  • Top 2% trường đại học trên thế giới.
  • Top 50 trên thế giới về Earth và Marine Science
  • Top 100 trên thế giới về Agriculture và Forestry, Law
  • Tại bang Tasmania, chi phí sinh hoạt rẻ hơn hẳn so với các điểm đến du học Úc yêu thích khác của sinh viên quốc tế.
  • Hơn 400 đối tác tại 123 quốc gia trên thế giới.
  • 16/21 Các lĩnh vực nghiên cứu được đánh giá trên tiêu chuẩn thế giới.

3. Cơ hội định cư khi du học Úc tại Tasmania khi là sinh viên của UTAS.

3.1. Chương trình “Sẵn sàng làm việc” dành cho du học sinh Đại học Tasmania.

Đây là một chương trình độc đáo của Đại học Tasmania được thiết kế để giúp bạn tăng khả năng có việc làm ngay tại bang Tasmania, nhờ đó bạn sẽ có thu nhập ngay khi còn đang theo học, được phát triển các kỹ năng sẵn sàng làm việc và thêm tự tin ngay từ khi bắt đầu chương trình học.

Đây là khóa học toàn thời gian, các sinh viên Việt Nam bắt đầu nhập học các khóa về Kinh doanh, Kinh tế học ở Hobart hay Launceston từ Học Kỳ 1 hoặc khóa cấp tốc giai đoạn một năm học 2020. Gói này bao gồm 10 tuần làm công việc thông thường có lương, đào tạo nghề và các hội thảo chuyên đề về thực tập.

Lợi ích của chương trình “Sẵn sàng làm việc”:

  • Công việc thông thường có lương (khoảng một ngày mỗi tuần, trong 10 tuần) tại các nhóm kinh doanh của bộ phận tuyển sinh quốc tế, Marketing, các Khoa của Đại học Tasmania và/hoặc các tổ chức đối tác.
  • Các khóa đào tạo nghề pha chế tại quầy rượu và/hoặc các chứng chỉ về nhà hàng, khách sạn để giúp bạn nâng cao khả năng được tuyển dụng vào ngành công nghiệp du lịch và khách sạn đang bùng nổ ở hòn đảo xinh đẹp Tasmania.
  • Các buổi hội thảo chuyên đề trước và sau kỳ thực tập. Nội dung bao trùm về lộ trình nghề nghiệp, các kỹ năng tìm kiếm việc làm cơ bản và sự khác biệt về văn hóa nơi làm việc. Các hội thảo này được kỳ vọng sẽ giúp bạn thành công trong nghề nghiệp tương lai.

3.2. Cơ hội định cư khi du học Úc tại Tasmania.

So với các bang khác thì bang Tasmania khá cởi mở cho sinh viên du học định cư tại Úc. Để được định cư tại Úc, sinh viên cần xin PR. Chính quyền bang Tasmania đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Để định cư tại Tasmania thì xin PR qua diện định cư tay nghề là thuận lợi nhất. Do bang Tasmania không có giới hạn về ngành nghề. Vì thế nếu bạn được đào tạo một chuyên ngành không thuộc nhu cầu tuyển dụng bạn vẫn có cơ hội định cư ở đây.

Lý do chính sách bảo lãnh ở đây cũng không quá khắt khe?

Dù nghề nghiệp của bạn nằm trong SMP hay SCOL, họ vẫn chấp nhận đơn bảo lãnh của bạn. Nói cách khác danh sách nghề nghiệp của bạn rộng hơn so với những người nhập cư theo diện gia đình. Có được sự bảo lãnh từ chính quyền, bạn sẽ có cơ hội xin PR thuận lợi hơn.

Điều kiện xin PR với sinh viên quốc tế tại bang Tasmania cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần có kinh nghiệm làm việc 3 tháng thay vì 5 năm như ở những nơi khác. Bạn được cộng thêm 5-10 điểm ưu tiên cho từng khu vực khi xin PR. Các hồ sơ được bảo lãnh bởi chính quyền Tasmania luôn được ưu tiên khi xét duyệt. Chính vì thế du học Úc tại bang Tasmania sinh các bạn trẻ sẽ có cơ hội được định cư tại đây.

 

Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn đã nắm được thêm thông tin về đất nước cũng như chất lượng giáo dục uy tín tại ngôi trường Đại học Tasmania. EFA Việt Nam chúc các bạn may mắn trên con đường lựa chọn môi trường học tập để khám phá tiềm năng của bản thân mình nhé!

 


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến