Đại học Queen Mary tại Anh là một trong những trường đại học nổi tiếng hàng đầu. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu rõ hơn những thông tin cụ thể về trường đại học Queen Mary nhé!

1.Tổng quan chung về trường đại học Queen Mary

• Lịch sử thành lập

Được thành lập vào năm 1785 khi trường Cao đẳng Y London, Đại học Queen Mary ở London (QMUL) là hợp nhất bốn cơ sở y tế lịch sử, bao gồm trường y khoa đầu tiên của nước Anh.

Queen Mary được chính thức công nhận là trường đại học vào năm 1887 và hiện đang cung cấp hơn 240 chương trình đào tạo trên ba khoa: Khoa học Nhân văn và Khoa học Xã hội, Khoa học và Kỹ thuật và Y khoa và Nha khoa.

• Địa chỉ trụ sở chính:  Mile End Road, London, E1 4NS, United Kingdom
  • Campus: Mile End Campus nằm giữa hai khu tài chính nổi tiếng của London là “The City” và “Canary Wharf
  • Tỷ lệ sinh viên quốc tế/tổng sinh viên: 6,000/17,000 đến từ 155 quốc gia trên thế giới
  • Tổng số khoa: Trường cung cấp các chương trình: Dự bị Đại học, Đại học, Dự bị Thạc sĩ, Thạc sĩ, Tiến Sĩ với các chuyên ngành thế mạnh: Kinh tế, Kinh doanh, Tài chính, Truyền thông, Kỹ thuật, Luật, Nha khoa, Công nghệ…

2. Môi trường học tập

Với sinh viên quốc tế chiếm 40% tổng số sinh viên, trường đại học tự hào có một cộng đồng đa văn hóa sôi động với các chương trình tại chỗ, bao gồm trợ giúp tiếng Anh, hỗ trợ sinh viên nước ngoài. Nó cũng hỗ trợ sinh viên hỗ trợ tìm việc làm thông qua trang web việc làm của chính trường.

3. Phương pháp giảng dạy

Sinh viên có liên hệ trực tiếp với các học giả và giảng viên thông qua các nhóm hội thảo nhỏ và hướng dẫn, nơi thảo luận và phản hồi được khuyến khích tích cực. Học sinh được cung cấp các cơ hội để đảm bảo vị trí làm việc, thiết kế các dự án nghiên cứu, để truyền đạt kiến thức và kỹ năng vào kinh nghiệm thực tế.

Queen Mary được xếp hạng Bạc ( Silver) trong khung đánh giá chất lượng giảng dạy TEF của chính phủ Anh

4.Cơ sở vật chất

Thư viện chính nằm ở Mile End, với các thư viện y tế tại các trường Whitechapel và West Smithfield. Sinh viên cũng có thể sử dụng các thư viện đại học khác của London và Nhà Senate ở Bloomsbury. Thư viện cuối của Mile End là nơi lưu trữ của Nữ hoàng Mary, với hồ sơ, tài liệu lưu trữ cá nhân và các bản in hiếm có từ thế kỷ 17 đến nay.

Các cơ sở chuyên môn bao gồm Rạp chiếu phim Hitchcock, phòng chiếu phim, Phòng thí nghiệm sông và Đài quan sát Thiên văn, cùng với phòng thí nghiệm mới và các cơ sở trong Tòa nhà Khoa học Sinh học và Hóa học.

Trường đại học này đã đầu tư đáng kể vào các tòa nhà của mình, với việc xây dựng lại tòa nhà Kỹ thuật, một trường Nha khoa mới và Trung tâm Cao học mới, nơi đặt trụ sở của Trường Kinh tế và Tài chính. Có kế hoạch tương lai để phát triển một Trung tâm Khoa học Đời sống.

5.Thế mạnh của trường

Là thành viên của nhóm Russell của các trường đại học nghiên cứu, QMUL được xếp hạng 9 trong số các trường đại học của Anh trong Khung Nghiên cứu xuất sắc năm 2014. Queen Mary đạt điểm cao nhất trong các bảng xếp hạng toàn cầu khác và nằm trong mười trường hàng đầu của The Sunday Times trong số các trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh về mức lương khởi điểm cao nhất.

6. RANKING – XẾP HẠNG

Ranking chung

• Đại học Queen Mary là thành viên của Russell Group danh tiếng, gồm 20 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, trong đó có đại học Cambridge, Oxford.
    • Nằm trong nhóm 150 trường Đại học hàng đầu thế giới (theo QS World Ranking)
    • Xếp hạng 11 tại Anh quốc (theo đánh giá của The Guardian University Guide)
    • Thuộc nhóm 10 trường có mức lương khởi điểm của sinh viên cao nhất tại UK.

Ranking các ngành thế mạnh:

• Truyền thông – Rank 4
  • Kế toán tài chính – Rank 23
  • Kinh tế – Rank 14
  • Nha khoa – Rank 2
  • Luật – Rank 3
  • Dược – Rank 2

7. CÁC KHÓA HỌC

Chương trình Thời lượng Điều kiện đầu vào Học phí
Tiếng Anh 5-13 tuần UKVI IELTS 4.0 £2.050 – £4.600 /khóa

(5-13 tuần)

Dự bị Đại học 1 năm/2-3 kỳ

Nhập học: tháng 1, 4, 10

Hoàn thành lớp 11, trên 17 tuổi, IELTS UKVI 5.0 – điểm thành phần nào ≥ 5.0 £15.450 /năm
Đại học 3-4 năm Hoàn thành chương trình Dự bị Đại học hoặc tương đương

UKVI IELTS 6.0 – 7.0 tùy ngành

£14.650 – £19.000 /năm

Y, Nha khoa: £30.900 /năm

International

Year 1

1 năm 18 tuổi trở lên, Hoàn thành lớp 12 với kết quả khá giỏi

UKVI IELTS 5.0 – 5.5

£15.450 /3 kỳ

£20.600 /4 kỳ

Dự bị Thạc sĩ 1 năm/ 1-3 kỳ

Nhập học: tháng 1, 4, 10

TN Đại học

UKVI IELTS 5.5 – 6.0

(điểm thành phần ≥ 5.5)

₤10.150 /2 kỳ

₤12.510 /3 kỳ

Thạc sĩ 1 năm

Nhập học: Tháng 1, 9

TN Đại học chuyên ngành liên quan

UKVI IELTS 6.5 – 7.5 tùy ngành

(điểm thành phần ≥ 5.5)

£17.300 – £19.950/khóa

8. HỌC BỔNG

• 50% học phí cho khóa Dự bị Đại học, Năm I Đại học, Dự bị Thạc sĩ
  • £5.000 cho chương trình Đại học khoa Công nghệ Sinh học và Hóa học
  • £3.000 cho chương trình Đại học Khoa Kinh tế, Tài chính
  • £5.000 cho chương trình Đại học Khoa Công nghệ thông tin và Điện tử
  • Học bổng lên tới £5.000 cho chương trình Thạc sĩ các chuyên ngành
  • 10 học bổng toàn phần và 4 học bổng bán phần, Học bổng toàn phần Thạc sĩ Luật, Đh Queen Mary of London, Anh, 2017-2018: 2 học bổng bán phần từ trung tâm Luật thương mại cho các ứng viên theo ngành Luật kinh tế quốc tế; 2 học bổng đến từ khoa Luật cho các ứng viên theo ngành Luật dân sự.