Đại học Miami, Ohio – thuộc Top 2% những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới và Top 3 theo thống kê của US News & World Report 2019. Trường có uy tín về văn hóa nghiên cứu hiện đại, thu hút sự tham gia tích cực của cả giảng viên lẫn sinh viên, có đội ngũ cán bộ giảng dạy chuyên nghiệp và tận tình. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu chi tiết về Miami, Ohio – ngôi trường danh giá hàng đầu nước Mỹ nha!

1. Giới thiệu khái quát về trường.

Đại học Miami là một trường Đại học công lập được thành lập vào năm 1809, tọa lạc tại thành phố Oxford, bang Ohio, Mỹ. Trường nổi tiếng với các chương trình học tiêu chuẩn quốc tế. Trường có uy tín về văn hóa nghiên cứu hiện đại, thu hút sự tham gia tích cực của cả giảng viên lẫn sinh viên, có đội ngũ cán bộ giảng dạy chuyên nghiệp và tận tình.

Trường hiện đang đào tạo hơn 19,000 sinh viên đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới với hơn 100 chuyên ngành chính và phụ.

Khuôn viên trường, khoảng 449 hec-ta, được xem là một trong các trường đại học đẹp nhất tại Mỹ. Trường có lối kiến trúc theo Georgia – một lối kiến trúc phổ biến ở Mỹ. Cơ sở vật chất cho thể thao bao gồm một trung tâm vui chơi giải trí sinh viên, đấu trường băng, một khu thể thao phức hợp với một sân vận động ngoài trời và nhiều sân chơi cho các loại hình thể thao khác.

Trường có nhiều cựu sinh viên rất thành đạt; trong đó nổi bật nhất là Benjamin Harrison – Tổng thống thứ 23 của Hoa Kỳ.

1. Các ngành học nổi bật.

Các ngành nghề đào tạo chính tại Trường Miami, Ohio cung cấp cho học sinh sinh viên hàng năm:

• Nghệ thuật
  • Kinh doanh
  • Giao tiếp
  • Khoa học Máy tính
  • Giáo dục
  • Kỹ thuật
  • Dịch vụ Sức khoẻ và Xã hội
  • Nhân học
  • Quốc tế
  • Toán và khoa học
  • Khoa học chính trị
  • Khoa học xã hội

Các bậc học ở Trường Miami bao gồm: Đại học, Cao học.

• Bậc Đại Học:
    • Tiếng Anh: TOEFL 65-79 iBT; IELTS 5.5 – 6.0
    • Tốt nghiệp THPT
  • Bậc Cao Học:
    • Tiếng Anh: TOEFL 80 iBT; IELTS 6.5
    • Tốt nghiệp THPT

3. Những đặc điểm nổi bật.

• Miami, Ohio University đã xuất sắc lọt Top 2% những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới và Top 3 theo thống kê của US News & World Report 2019. Ngoài ra, Ohio còn vinh dự đứng thứ 78 trong danh sách những trường đại học công lập quốc gia tốt nhất nước Mỹ.
  • Khoa kinh doanh của trường xếp thứ 15 trong số các trường đại học công lập theo Bloomberg Businessweek (2016)
  • Chương trình thạc sĩ quản trị thể thao hàng đầu thế giới theo Sport Business International (2016).

Ngoài những điểm nổi trội trên, Miami, Ohio University còn sở hữu rất nhiều điểm mạnh giúp thu hút hàng loạt sinh viên không chỉ ở bản địa mà còn trên phạm vi toàn thế giới như:

• Ngành đào tạo đa dạng: Hiện tại Miami, Ohio University có đến hơn 250 chuyên ngành đào tạo bậc đại học và 75 chuyên ngành hệ sau đại học.
  • Học bổng giá trị: Hàng năm nhà trường đều cung cấp những suất học bổng giá trị từ 2.000 USD trở lên cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.
  • Đội ngũ giáo sư giàu kinh nghiệm: Đại học Miami, Ohio quy tụ rất nhiều giáo sư đầu ngành trong từng lĩnh vực đào tạo với khối lượng kiến thức khổng lồ và những kinh nghiệm được rút ra từ thực tế, đảm bảo mang đến cho sinh viên những kiến thức vô cùng giá trị.
  • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại: Hàng năm nhà trường đều đổ khoản tiền khổng lồ vào hệ thống cơ sở vật chất và thiết bị hỗ trợ học tập trong trường. Vậy nên sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại và tiên tiến nhất thế giới.

Một số cựu sinh viên tiêu biểu:

• Nhà báo Matt Lauer – đồng chủ sở hữu của The Today Show. (Một chương trình vô cùng ăn khách tại Mỹ).
  • Roger Ailes – chủ tịch Fox News Channel và là cựu chiến lược gia chiến dịch cho các tổng thống Mỹ gồm Richard Nixon, Ronald Reagan và George HW Bush.

4. Học phí và học bổng.

Học phí và các chi phí khác.

• Học phí: 34,895$
  • Ăn ở: 13,890$
  • Chi phí khác: 6,161$

Học bổng.

Chương trình Học bổng Học bổng Sinh viên Quốc tế của Miami cung cấp học bổng hàng năm dựa trên kết quả học tập của những ứng viên quốc tế xuất sắc. Học bổng Sinh viên Quốc tế có thể lên đến $130,000/4 năm học (tương đương 100% học phí & chi phí sinh hoạt). Mức học bổng được xác định bởi kết quả học tập, điểm kiểm tra, và các yếu tố khác tại thời điểm nộp hồ sơ.