Đại học Maastricht là một trong những ngôi trường đại học công lập uy tín và đây cũng là trường đại học duy nhất tại Hà Lan tham gia vào mạng lưới các trường đại học trên thế giới – Worldwide Universities Network (WUN) và mạng lưới các trường đại học nghiên cứu trẻ Châu Âu – Young European Research Universities Network (YERUN). Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập lý tưởng và những chương trình học bổng giá trị lên tới 100% thì đại học Maasstricht là lựa chọn không nên bỏ qua. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé!

Đai học Maastricht

I. ĐẠI HỌC MAASTRICHT | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Đại học Maastricht – Maastricht University (MU) là trường đại học công lập, thành lập năm 1976, tọa lạc ở Maastricht, Hà Lan. Đây là trường đại học có tính quốc tế cao, lớn nhất tại Hà Lan với hơn 4,400 nhân viên và 20,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Và nhờ có các chương trình nghiên cứu và nghiên cứu chất lượng cao cũng như tập trung mạnh mẽ vào sự gắn kết của xã hội, UM đã nhanh chóng xây dựng được danh tiếng vững chắc.

Đại học Maastricht nổi bật với mô hình giáo dục mới mẻ, là trường tiên phong với mô hình giảng dạy Problem – Based Learning (PBL). Mô hình này mang tính giáo dục sáng tạo, tính quốc tế cao và phương pháp tiếp cận nghiên cứu và giáo dục đa ngành nghề. PBL có mô hình nhỏ và đề ra các thách thức để các sinh viên có thể phát huy được những kỹ năng vượt trội của mình như sự quyết đoán và khả năng tự giải quyết vấn đề, từ đó tạo nên sự khác biệt và nổi bật cho trường đại học Masstricht.

2. Xếp hạng thành tích đào tạo

• Trường Đại học duy nhất của Hà Lan có mặt trong Mạng lưới Các trường Đại học Toàn cầu (WUN)s.
  • Xếp hạng trong TOP 200 trường đại học hàng đầu thế giới do tạp chí Times Higher Education Supplement.
  • Đại học Maastricht chiếm vị trí thứ 103 trong bảng xếp hạng thế giới (Theo BXH THE).
  • Trường được đánh giá là một trong những trường đại học trẻ tuổi tốt nhất thế giới – Theo xếp hạng Times Higher Education “200 Under 50” năm 2017.
  • Trường đã được trao giải thưởng Triple accreditation bởi AACSB, EQUIS và AMBA.

II. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Hầu hết các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, tạo ra một bầu không khí quốc tế hấp dẫn đối với người Hà Lan cũng như các sinh viên quốc tế.

1. Các phân khoa đào tạo

• Khoa Sức khoẻ, Y khoa và Khoa học đời sống (Health, Medicine & Life Sciences)
    Khoa tâm lý (Psychology)
  • Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh được hai tổ chức danh tiếng EQUIS và AACSB công nhận (Economics & Business Administration – EQUIS and AACSB accredited)
  • Khoa Luật bao gồm Luật Châu Âu và Luật Quốc tế (Law – European and International Law)
  • Khoa Văn hoá và Khoa học xã hội (Culture & Social Sciences)
  • Khoa học xã hội (Humanities & Sciences) bao gồm cả Knowledge Engineering, University College Maastricht và khoa Maastricht Graduate School of Governance

2. Điều kiện tuyển sinh

Chương trình Yêu cầu xét tuyển Thông tin
Bậc Cử nhân
  • IELTS 6.0, TOEFL 550
  • Tốt nghiệp THPT
  • Bằng tốt nghiệp cấp 3 + GPA >= 8.0 Hoặc Bằng tốt nghiệp cấp 3 + kết quả học tập 01 năm ở đại học

• Thời gian: 3 năm (6 kỳ)
  • Học phí: Từ 8.000 EUR/ năm
Bậc Thạc sĩ
  • IELTS tối thiểu 6.5/ TOEFL 575
  • GPA >=7.5
  • Có 2 thư giới thiệu
  • Có bằng Cử nhân với các ngành liên quan và
  • Bài luận cá nhân

• Thời gian: 1 – 2 năm
  • Học phí: 15.500 EUR
  • Học phí ngành Y: 32.000 EUR

Thông tin chi tiết hơn vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY

3. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Đại học Maastricht luôn chuẩn bị cho sinh viên của mình kiến thức đầy đủ đáp ứng cho nhu cầu công việc, những kỹ năng và phẩm chất mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Giúp cho các bạn sinh viên phát triển đầy đủ những kĩ năng cần thiết cho thị trường lao động.

Bên cạnh đó trường còn hỗ trợ cho các bạn sinh viên có thể tìm thấy công việc thực tập, bán thời gian tại trang web Hội đồng tuyển dụng của trường (UM’s vacancy board). Trường còn tổ chức nhiều hoạt động để các bạn sinh viên có thể cải thiện kỹ năng làm việc, được định hướng nghề nghiệp và phát triển năng lực.

III. THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG

1. Học Bổng Toàn Phần Bậc Thạc Sĩ Đại học

• Giá trị học bổng: 29.000 EUR (bao gồm miễn học phí và sinh hoạt phí hàng tháng)
  • Số lượng học bổng: 24 suất
  • Đối tượng: Sinh viên quốc tế đã đăng ký nhập học vào chương trình Thạc sĩ toàn thời gian tại Đại học Maastricht cho năm học 2022 – 2023
  • Thời hạn nộp: Học bổng bắt đầu mở đơn từ tháng 10/2021 – Hạn chót: 1/2022

2. UM Holland-High Potential Scholarship

Giá trị: €29.000 dành cho bậc Thạc sĩ Khoa Nghệ thuật & Khoa học Xã hội, Khoa Luật, Khoa Y tế, Y khoa và Khoa học Đời sống, Khoa Khoa học và Kỹ thuật, Khoa Tâm lý & Khoa học Thần kinh, Trường Kinh doanh và Kinh tế.

3. Orange Tulip Scholarship

Giá trị:  €13,800 – €16,800 dành cho thạc sĩ Khoa luật và Khoa kinh doanh kinh tế.

Xem thêm: Đại học The Hague | Trường đại học Khoa học ứng dụng hàng đầu tại Hà Lan

5 lý do vì sao bạn nên chọn Hà Lan làm điểm đến du học

Nguồn: Đại học Maastricht | Official Website

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin tổng hợp về Đại học Maastricht tại Hà Lan. Hãy liên hệ với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!