Cuộc sống tại Adelaide – Australia

06:06:2018 Nguyễn Khánh Linh

Giới thiệu chung

Adelaide được biết đến là thành phố lớn thứ 5 ở Australia và cũng là thành phố có chất lượng trường đại học đứng thứ 3 chỉ sau Sydney và Melbourne, vì thế Adelaide được chính quyền bang South Australia đặt chiến lược ưu tiên trong phát triển giáo dục và thành phố này đã trở thành lựa chọn của rất nhiều người khi học tập, nghiên cứu và sinh sống.

Môi trường học tập

Suốt hơn 170 năm qua, Adelaide luôn nỗ lực hết mình trong việc hỗ trợ những sinh viên hiếu học. Tại đây có trường Đại học Adelaide – một trong những cơ sở giáo dục lâu đời nhất tại Úc, được thành lập năm 1874 và luôn phát huy được truyền thống đi đầu trong giáo dục, giành nhiều giải thưởng và được xếp thứ hạng cao trên thế giới. Bên cạnh đó, Adelaide còn là thành phố của rất nhiều trường đại học lừng danh thế giới, hệ thống đào tạo nghề đa dạng cùng các khối tiểu học và trung học nổi tiếng.

Môi trường sinh hoạt

Được mệnh danh là “thành phố hai mươi phút”, Adelaide là nơi hết sức thuận lợi trong việc di chuyển tới các địa điểm khác nhau trong thành phố. Ở những thành phố khác, sinh viên thường phải sống trong những khu dân cư cách xa trung tâm thành phố hàng giờ đi xe, tuy nhiên ở Adelaide, khu nhà ở của sinh viên rất tiện nghi, giá thuê thấp và đa số toạ lạc ở trung tâm thành phố. Không có nơi nào ở Adelaide được gọi là xa – ngay cả những bãi biển nổi tiếng của thành phố cũng chỉ mất khoảng 20 phút đi bằng bus.

Một điểm đặc sắc nữa của thành phố này đó là truyền thống ẩm thực, các lễ hội, rượu vang và con người thân thiện. Adelaide là nơi mời gọi mọi người từ những nền văn hoá khác nhau đến để định cư và xây dựng cuộc sống như ý muốn, là thành phố quốc tế an toàn, đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau và được mệnh danh là “thành phố làm hài lòng nhiều người nhất thế giới”.

Du học sinh tại Adelaide

Du học sinh học tập tại Adelaide có thể làm thêm đến 20 giờ/tuần trong một học kì 06 tháng và không giới hạn số giờ làm trong suốt thời gian nghỉ giữa các khoá. Tại đây có rất nhiều các công việc part-time, đa dạng trong các lĩnh vực như khách sạn, du lịch, siêu thị, quán ăn, thu ngân, lái xe taxi, v.v.

 

 

 


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến