Cùng EFA VIỆT NAM đạt chuẩn tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập

04:09:2015 ngocanh

Trong ngày 26/8 vừa qua, EFA Việt Nam nhận được lời mời hợp tác của Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội tham gia chương trình “Trên đường hội nhập” với chủ đề nâng cao khả năng tiếng anh và chuẩn hóa tiếng anh trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Cô Mai Hữu Hạnh, giảng viên tiếng anh chuyên ngành trường đại học ngoại thương – giám đốc Trung tâm EFA Việt Nam, trực thuộc công ty tư vấn giáo dục và đào tạo EFA Việt Nam đã có những chia sẻ về vấn đề này. 

Cuối năm 2015, việc hình thành cộng đồng kinh tế chung ASEAN cho phép người lao động dễ dàng di chuyển trong khu vực, điều này có nghĩa là lao động Việt Nam sẽ phải chịu áp lực cạnh tranh việc làm với lao động từ các nước đồng thời cũng tạo ra cơ hội phát triển cho lao động Việt Nam tại các thị trường nước ngoài. Các công ty nước ngoài tại Việt Nam cũng mở ra nhiều cơ hội cho người Việt, tuy nhiên việc trang bị cho mình vốn tiếng anh tiêu chuẩn để có thể tham gia làm việc lại là một thách thức đối với người Việt Nam.

Với 17 năm gắn bó với đại học ngoại thương và EFA Việt Nam, từng tốt nghiệp thạc sĩ  về ứng dụng ngôn ngữ học tại trường đại học Melbourne, Australia, Cô Mai Hữu Hạnh đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong việc chuẩn hóa đầu ra tiếng anh và việc học tập ngoại ngữ của học sinh, sinh viên ở Việt Nam.

Việc chuẩn hóa tiếng anh theo tiêu chuẩn quốc tế đặt ra những điểm thuận lợi và cả những thách thức cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Thuận lợi là các em có mục tiêu, mục đích có động lực để học tập tốt hơn,  nhưng điều quan trọng là làm thế nào để đạt được chuẩn đầu ra ấy. Để giải quyết khó khăn thì cả nhà trường, gia đình và bản thân các em cũng phải tìm cách để đạt được chuẩn này, đáp ứng yêu cầu để nhận được bằng đại học của trường.

Cô cũng chỉ ra rằng: những hạn chế, khó khăn trong quá trình học tập, trang bị ngoại ngữ cũng như du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam xuất phát từ hai nguyên nhân: Nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.
Thứ nhất, về nguyên nhân chủ quan thì bản thân người học, bản thân học sinh sinh viên phải nỗ lực, cố gắng để vượt qua chính bản thân mình. Bạn phải có đủ quyết tâm, nỗ lực, kiên nhẫn để đạt được một ngưỡng cơ bản rồi mới có thể tiếp tục bước những bước tiếp theo, chuẩn hóa kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Thứ hai, về nguyên nhân khách quan, chương trình học và kiểm tra tiếng anh ở các trường phổ thông của Việt Nam chỉ chủ yếu tập trung vào ngữ pháp và kĩ năng đọc hiểu. Trong khi đó, theo cô Hạnh sự thành công khi học một ngoại ngữ là khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ đó trong giao tiếp và phục vụ công việc. Vì vậy, các bạn học sinh, sinh viên cần cố gắng trau dồi cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để phù hợp với yêu cầu chuẩn hóa ngoại ngữ quốc tế, phục vụ cho ước mơ đi du học, cũng như có những công việc tốt trong thời hội nhập hiện nay.

Đến từ EFA Việt Nam, nơi đã từng tư vấn du học thành công cho rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên của Việt Nam, cô Hữu Hạnh cũng luôn cập nhật và chia sẻ trong chương trình những thay đổi trong các kỳ thi quốc tế như IELTS, SAT,…

Cô có chia sẻ: “Trước đây chúng ta có kì thi IELTS General, IELTS Academic. Tuy nhiên, kể từ tháng 4-2015, có thêm kì thi IELTS Academic UKVI. Đối với học sinh THPT đi học đại học các bạn phải đạt 6.0 IELTS, không có điểm thành phần nào dưới 5.5, đối với học sinh đi học thạc sỹ các bạn phải đạt tổng 6.5 IELTS , không có điểm thành phần nào dưới 6.0. Nếu đạt chuẩn đó, các bạn có thể đăng kí kì thi Academic IELTS như thông thường, còn nếu như bạn không đạt chuẩn đó, bạn sẽ phải đăng kí kì thi IELTS Academic UKVI để theo học một khóa tiếng anh trước khi vào khóa học đại học hoặc khóa học thạc sỹ của mình.

Với kì thi SAT thì từ tháng 3-2016 sẽ có một số thay đổi chính, những thay đổi này đã được cập nhật trên website của Trung tâm Khảo thí Giáo dục Hoa Kì. Những thay đổi đó có thể tóm tắt như sau:
+ Tổng điểm SAT được chấm theo thang điểm mới là 1600 (trước đây là 2400)
+ Bài thi không bị trừ điểm nếu có câu trả lời sai.
+ Có phần bài luận tự chọn.
+ Có phần đọc đồ thị trong toán học.
+ Từ vựng được giảm còn ít hơn.
+ Không được sử dụng máy tính trong khi làm bài toán.
+ Trong hình thức toán: Có nhiều bài đại số hơn, ít hình học hơn, có một số câu lượng giác.

Trong chương trình, cô Hạnh cũng chia sẻ về hướng đi trong thời gian tới của trung tâm EFA Việt Nam.

EFA Việt Nam tập trung chủ yếu vào hai dịch vụ tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ. Về đào tạo ngoại ngữ, EFA đào tạo tiếng anh học thuật để học viên có thể tham gia các kì thi lấy chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL, … ngoài ra EFA còn có những khóa học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm và tiếng anh cho doanh nghiệp để giúp cho lao động Việt Nam có thể kịp thời hội nhập với cộng đồng kinh tế chung ASEAN.

Trong thời gian vừa qua, EFA Việt Nam cũng đã kí thỏa thuận hợp tác với tổ chức giáo dục UPP, là một trong những tổ chức giáo dục có sự hợp tác với hơn 200 trường đại học trên toàn nước Mỹ. Bên cạnh đó, công ty cũng kí một thỏa thuận hợp tác với tổ chức FLS International để dạy về ngôn ngữ có các hệ thống, điểm trường dạy về Tiếng Anh trên toàn nước Mỹ cho học sinh. EFA Việt Nam hi vọng rằng, với những khóa học được xây dựng chất lượng tại EFA sẽ giúp cho các học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội vươn xa hơn ra môi trường học tập toàn thế giới và giúp lao động Việt Nam có thể chiếm lĩnh được nguồn việc làm trong cộng đồng kinh tế chung ASEAN.

Các học viên của EFA Việt Nam chia sẻ về những thành công mình đạt được sau khi tham gia học tập và được tư vấn từ trung tâm.

Bạn Trần Nhật Quang, giảng viên trường Đại học Công nghệ Bưu Chính viễn thông đã gửi lời cảm ơn đến công ty EFA vì đã tư vấn du học, giúp anh thành công trong việc giành học bổng toàn phần 2 năm thạc sỹ và 3 năm tiến sỹ tại trường University of New South Wales về ngành an toàn thông tin: “ Rất may cho tôi là tôi đã có cơ hội được làm việc và tư vấn tại công ty EFA Việt Nam để xóa đi những cái mệt mỏi và những cái khó khăn trong quá trình nộp hồ sơ và kinh nghiệm phỏng vấn, đến lúc xin visa thì như bây giờ mọi thứ rất đơn giản và chỉ có việc cắp vali lên đường!”.

Bạn Triệu Trâm Anh, cựu học sinh trường Ams, giành học bổng 85% du học Mỹ cũng chia sẻ: “  Việc này đã thay đổi cuộc đời em và hỗ trợ cho em về kinh tế để được đi du học. Em nhận ra rằng du học không phải là điều quá khó khi mà bạn biết tìm được thế mạnh của mình và tìm được những người có thể giúp mình xin được học bổng”. EFA Việt Nam hi vọng rằng với những trang bị tiếng anh chuẩn quốc tế, Nhật Quang và Trâm Anh sẽ thành công hơn nữa trên con đường học vấn và trong cuộc sống sau này.

Bạn cũng mong muốn được cải thiện khả năng tiếng anh của mình để hiện thực hóa ước mơ bay đến các miền đất mới, học tại các nền giáo dục hàng đầu trên thế giới? Hay bạn muốn học tiếng anh để phục vụ cho công việc trong doanh nghiệp của mình. Hãy liên lạc với EFA Việt Nam  qua số điện thoại 0915 344 158 hoặc 0916 159 707 để được tư vấn khóa học phù hợp ngay hôm nay nhé.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến