Chi phí du học Anh cập nhật 2018

02:07:2015 admin

Vương quốc Anh luôn được biết đến như một đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Tương đương với chất lượng học tập thì chi phí du học Anh mà các sinh viên quốc tế phải bỏ ra cũng không hề nhỏ. Những năm gần đây, chi phí học tập ở Anh thường rất khó xác định do kinh tế thế giới biến động vì thế mà số tiền các du học sinh chi trả cũng tăng theo từng năm. Tuy nhiên để hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn Anh quốc là điểm dừng chân, EFA Vietnam sẽ tổng kết các chí phí cơ bản khi bạn học tập một trong những môi trường giáo dục tiên tiến nhất thế giới.

Tổng quan về chi phí du học Anh

Tổng chi phí du học Anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trường mà bạn đăng kí, nơi trường đặt địa điểm, khóa học cũng như các cơ hội lấy học bổng của trường. Thực tế khi đi du học  nếu khéo léo bạn có thể tiết kiệm được một khoản không nhỏ so với mức dự tính ban đầu. Theo tính toán hiện tại (năm 2015)  chi phí học tập một năm của một một sinh viên quốc tế  khoảng 12.000 bảng Anh, còn nghiên cứu sinh thì khoảng 12.400 bảng. Chương trình học thí nghiệm và  y tế lâm sàng đắt hơn các khóa học khác, trong đó chương trình học y tế lâm sàng cho sinh viên nước ngoài có học phí trung bình là  £24.200 và tại các trương hàng đầu ở Luân Đôn là £34,800.

Cộng với chi phí sinh hoạt giao động quanh £12.000, như vậy tổng chi phí du học Anh quốc tương đương £24.000 mỗi năm và tất nhiên những sinh viên theo học ở các trường nằm trong các thành phố lớn ,con số này có thể cao hơn. Tuy mức chi này không hề nhỏ nhưng đừng quên rằng các trường đại học ở Anh thường cung cấp các khóa học ngắn  cho sinh viên quốc tế ( 3 năm so với trung bình là 4 năm), nên bạn có thể tiết kiệm được khoảng một năm chi phí học tập cũng như sinh hoạt.

1, Chi phí sinh hoạt khi du học Anh:

Theo liên hiệp sinh viên Anh (NUS) thì khi du học sinh sẽ chi trả tổng chi phí sinh hoạt khoảng £12,056 (ngoại ô) và £15,180 (London) trong đó:

 • Thuê nhà: £8,034
 • Chi phí phát sinh liên quan đên thuê nhà : £350
 • Ăn uống: £150/month
 • Bảo hiểm:  £40
 • Chi phí mua sắm nhu yếu phẩm (nếu có nhu cầu):  £2000
 • Du lịch và giải trí (nếu có nhu cầu):  £3000

Nhưng nếu bạn chọn Luân Đôn là điểm đến thì  chi phí này  tất nhiên sẽ cao hơn ví dụ tiền thuê nhà trung bình đã là £12.000 trong khi trung bình tiền thuê nhà ở phần còn lại nước Anh chi khoảng £6.000 mỗi năm. Bạn hãy yên tâm rằng khi xin visa du học Đại xứ quán Anh sẽ yêu cầu bạn chứng minh tài chính tương đương chi phí sinh hoạt trung bình khi bạn sống ở các thành phố còn lại. Cụ thể, du học sinh cần khoảng  £1,265  mỗi tháng nếu sống ở Luân Đôn còn lại chỉ cần có £1,015 /tháng là bạn sẽ được cấp visa.

2, Chi phí học tập khi du học Anh:

 • Đối với sinh viên chi phí này khoảng £10,000 – £15,000 (năm học 2017 -2018) cho những ngành học cơ bản, còn nếu theo học chuyên ngành y bạn sẽ phải bỏ ra khoảng £35.000.
 • Đối với nghiên cứu sinh, ngành học cơ bản là £12.400, với chuyên ngành nghiên cứu thí nghiệm là khoảng £12.400 còn y tế lâm sàng là £21.400. Tuy nhiên khi học ở các trường top đầu số tiền hàng năm phải bỏ ra có thể nên tới £38.500.

3, Cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế:

Có 3 loại học bổng Chính phủ Anh mà các sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tiếp cân khi học tập tại Anh quốc :

 • Chevening Scholarships: Học bổng Chính phủ Anh cho các nghiên cứu sinh quốc tế, áp dụng cho tất cả các trường đại học tại Anh quốc.
 • Marshall Scholarshipshọc bổng này chỉ áp dụng cho sinh viên Mỹ.
 • Commonwealth Scholarships and fellowshipsÁp dụng cho sinh viên đến từ các nước tronng khối thịnh vượng chung.

4, Một số lời khuyên

Bạn nên nghiên cứu và cập nhật chính sách học bổng tại ngôi trường bạn đăng kí. Nếu săn được học bổng bạn sẽ tiết kiệm chi phí du học Anh một cách tối đa.

Anh hiện đang là quốc gia đứng thứ hai thế giới về thu hút các sinh viên quốc tế tham gia học tập tại các trường đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới. Sau quá trình học tập tại Anh quốc cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rất rộng mở.  Nếu bạn đã quyết định theo học một  trong những ngôi trường danh tiếng của Vương quốc Anh mà còn băn khoăn về các chi phí du học Anh phát sinh trong quá trình học tập, trung tâm EFA Việt Nam sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn từ lựa chọn trường đại học phù hợp, nơi sinh hoạt đến thủ tục xuất cảnh, tiết kiệm chi phí một cách tối đa, cũng như hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập tại đây.

Bạn muốn đi du học nhưng chưa có chứng chỉ quốc tế? Tham gia luyện thi IELTS cùng EFA Việt Nam ngay hôm nay để hiện thực hóa ước mơ du học của bạn.

 


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến