Khác với “anh chị em” của mình như Sydney, Melbourne, Canberra thì Perth lại là một cái tên chưa mấy quen thuộc với mọi người khi nhắc đến xứ sở Kangaroo. Tuy nhiên, điều bạn chưa biết về Perth chính là: không chỉ là một thành phố sôi động, tràn đầy năng lượng với những bãi biển đẹp như tranh vẽ, những nhà máy rượu vang kỳ lạ và công viên rộng lớn,.. Perth còn ẩn chứa nhiều bí mật riêng. Vậy hãy cùng EFA Việt Nam khám phá những bí mật thú vị này nhé!

Perth
1. Perth là thủ đô nắng nhất thế giới

Tọa lạc trên bờ biển phía tây nước Úc, nơi nằm giữa Ấn Độ Dương và một khu vực rừng núi hẻo lánh, Perth là một trong những thành phố nằm ở vị trí cô lập nhất trên thế giới. Với lượng nắng nhiều nhất nước Úc – trung bình 8 giờ nắng mỗi ngày, nơi đây còn được gọi là “Thành phố Mặt Trời”.
Giống như nhiều thành phố ở Úc, không khí tại Perth rất trong lành. Tỷ lệ bụi và ô nhiễm không khí gần như bằng 0 bởi có rất nhiều cây xanh lớn tham gia vào quá trình lọc sạch không khí cho toàn thành phố.

2. Perth – Nơi có nhà máy đúc tiền hoạt động lâu đời nhất

Perth Mint là nhà máy đúc tiền hoạt động lâu đời nhất tại Úc, là nơi tinh luyện vàng duy nhất của quốc gia cũng như chế tác tiền xu cho một số quốc gia lân cận.
Năm 1899, chi nhánh của Sở đúc tiền Hoàng gia Anh này đã được thành lập giữa cơn sốt vàng lúc đó. Hiện giờ, tòa nhà cổ này chỉ còn được dùng chủ yếu để trưng bày những đồng xu quý hiếm, vàng cốm, vàng thỏi, đặc biệt là đồng xu vàng lớn nhất thế giới.

3. Perth – Thành phố ánh sáng nổi tiếng thế giới

Năm 1962, thật tình cờ khi phi hành gia người Mỹ, ông John Glenn, du hành vũ trụ bay ngang qua thành phố Perth trên du thuyền Friendship 7 và nhận ra rất rõ thành phố Perth từ trên cao bởi nơi này rực sáng và nổi bật nhất. Thực tế là vô tình khi ấy người dân trong thành phố Perth bật rất nhiều đèn cả trong nhà và ngoài đường, khiến cho từ đó cả thế giới gọi Perth là “Thành phố của ánh sáng”.

4. Thành phố Perth có số triệu phú lớn nhất thế giới

Với nhu cầu tiêu thụ sắt trên thế giới tăng mạnh, ngành công nghiệp khai thác quặng sắt ở miền Tây nước Úc trở nên đáng giá vô cùng. Đặc biệt là thành phố Perth, nơi ngành công nghiệp khai thác dường như đang bùng nổ, tạo ra một tầng lớp những tỷ phú tự thân cao hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Nhiều người là giáo viên, y tá, cảnh sát hay những người dân chăn cừu cũng bỏ đất, bỏ nghề đến thành phố Perth tìm cơ hội đổi đời.

5. Perth – Nơi có hệ thống giao thông cực tân tiến

Khác với những lời đồn thổi về Perth như là vùng nông thôn hẻo lánh, thành phố Perth tuy có chi phí sinh hoạt dễ chịu hơn Sydney và Melbourne rất nhiều nhưng tiện nghi sinh hoạt cũng thuộc loại hiện đại bậc nhất.
Đến du lịch Úc tại Perth, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng tàu, phà, xe bus (có cả xe bus miễn phí cho khách quốc tế)…Một thành phố với cảnh quan tuyệt vời, chất lượng môi trường đảm bảo và chi phí sinh hoạt chỉ ngang Singapore có lẽ là lí do Perth nằm trong top những thành phố đáng sống nhất nước Úc trong suốt nhiều năm liền.

Xem thêm: Du học Úc: Những ngành học khát nhân lực và dễ định cư nhất hiện nay

Du học Úc: Tại sao Úc là điểm đến du học lý tưởng dành cho sinh viên Việt Nam?

Không chỉ dừng lại ở con số 5, thành phố Perth có rất nhiều điều thú vị và kỳ vĩ mà có lẽ bạn chưa khám phá hết. Hãy theo dõi EFA Việt Nam để có thể biết thêm nhiều điều mới lạ tại Úc nhé! EFA Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình học tập và khám phá. Chúc bạn may mắn và thành công!