5 lý do để chọn du học bậc đại học Úc

16:11:2017 Nguyễn Khánh Linh

Nếu bạn ưa thích văn hóa Âu Mỹ và luôn mong muốn được học tập tại một đất nước nói tiếng Anh, vậy tại sao không lựa chọn đất nước xứ sở chuột túi bằng cách tìm hiểu 5 lợi ích của việc du học bậc đại học Úc?

  1. Du học úc với mức học phí cạnh tranh với nhiều cơ hội học bổng

Là một trong những mối quan tâm hàng đầu, học phí tại Úc có mức dao động thấp; khoảng từ A$ 28,000- A$ 40,000 mỗi năm; tức khoảng $14,000- 19,000 đô Úc cho mỗi kì học. Đây là khoản phí tiêu chuẩn và ổn định tại nhiều trường đại học khắp 6 bang của Úc. Vì vậy, khác với môi trường học tập tại Mỹ; nơi giá cả chênh lệch từ $20,000- 100,000 đô la Mỹ/năm; du học sinh ở Úc có thể yên tâm chọn được những trường top đầu như UNSW (Đại học New South Wales) và ước lượng được khoản phí phải trả. Hơn nữa, với tỷ giá đồng tiền Úc thấp hơn so với đô la Mỹ và bảng Anh; rõ ràng quyết định du học Úc sẽ thực sự giúp bạn ‘dễ thở’ hơn về khả năng tài chính của bản thân.

 

 

Hệ thống giáo dục Úc thu hút được khối lượng du học sinh lớn; nhờ chính sách học bổng của các trường cũng như từ chính phủ Úc. Chắc hẳn các du học sinh đã đều quen thuộc với những học bổng như Endeavour hay Australia Awards. Tuy vậy, ngay tại trường đại học, luôn có những học bổng miễn giảm phần trăm học phí dành cho sinh viên. Các học bổng này dù vậy không chi trả sinh hoạt phí cho bạn. Ngoài ra, các trường đại học còn có giúp đỡ sinh viên dưới hình thức trợ cấp (grant) nếu bạn có kết quả học tập tốt và được nhận những giải thưởng của khoa hay của trường. Mức trợ cấp thường khá khiêm tốn (không trên $2,000); nhưng cũng là một nguồn động lực lớn để sinh viên quốc tế đặt mục tiêu học tập trong năm.

  1. Thủ tục visa du học úc dễ dàng và nhanh chóng

Điều tạo nên thành công khi xin visa Úc là chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và minh bạch. Một khi bạn đã có đầy đủ giấy tờ cũng như chứng minh được thực lực của bản thân với đại sứ quán (trong trường hợp được yêu cầu); hồ sơ xin visa du học sẽ được xử lý nhanh chóng; giúp bạn biết kết quả trong khoảng thời gian từ 4-6 tuần. Đây là một lợi thế của quá trình xin visa Úc so với visa Mỹ; bởi các du học sinh Mỹ thường phải trải qua giai đoạn phỏng vấn bắt buộc rất cam go và có tỷ lệ bị từ chối cao (khoảng 35.1%); một phần cũng bởi những quá tải trong bộ máy nhập cư khiến việc nhập cư trở nên khó khăn hơn.

  1. Cơ hội việc làm trong khi học và sau khi tốt nghiệp

Đối với sinh viên du học Úc, có rất nhiều cơ hội làm thêm ngay tại trường hoặc ngoài khuôn viên trường. Những công việc trong trường là việc giúp đỡ sinh viên khác, trực lễ tân cho các khoa… và công việc hành chính. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm công việc bán thời gian trong thành phố, trong ngành dịch vụ nhà hàng hay siêu thị. Tại những thành phố đông người như Sydney, Melbourne và Perth; cơ hội xin được những công việc này sẽ cao hơn tại những khu vực khác. Một lưu ý nhỏ nếu bạn có ý định đi làm đó là sinh viên bậc đại học chỉ được làm không quá 40h/tuần trong kỳ học và không giới hạn trong kỳ nghỉ, với cả hai trường hợp bạn phải đăng ký mã số thuế khi làm việc.

Sau khi tốt nghiệp, bạn cũng có cơ hội cạnh tranh và va chạm trong môi trường làm việc tại Úc. Là một đất nước đa dạng văn hóa với nhiều làn sóng nhập cư; đa phần dân cư Úc không phân biệt nguồn gốc nơi công sở. Tuy nhiên, điểm quan trọng nếu bạn muốn xin được việc làm và visa làm việc ở Úc đó là phải chứng tỏ được thực lực của bản thân trong các ngành còn thiếu hụt nguồn lao động và biết chủ động mở rộng mối quan hệ trong quá trình tìm kiếm việc làm.

  1. Môi trường học tập an toàn và thân thiện

Mặc dù có tỷ lệ dân nhập cư cao; xã hội Úc tương đối ổn định và ít các vấn đề an ninh hơn so với xã hội Mỹ và Châu Âu. Hơn nữa, người Úc còn rất thân thiện, hòa đồng và nhiệt tình giúp đỡ người khác; đây cũng là một điều khiến gia đình và du học sinh yên tâm hơn khi chọn nước Úc. Thời gian ở Úc cũng sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn học hỏi thêm về văn hóa ứng xử lịch sự cũng như khiếu hài hước – hai điều rất được coi trọng trong cách giao tiếp Úc.

  1. Khoảng cách địa lý gần nhà

Cuối cùng, khoảng cách địa lý cực gần với Châu Á của Úc cũng là một lý do để bạn xem xét việc du học tại đây. Thời gian bay từ Úc tới Việt Nam khá ngắn; điển hình là thành phố Perth chỉ cách Hồ Chí Minh có 4 giờ bay; sẽ rất tiện cho bạn trong quá trình di chuyển về nhà. Ngoài ra, vì chịu ảnh hưởng ít nhiều của nền văn hóa Châu Á; rất nhiều người Úc cũng có mức độ am hiểu nhất định về món phở hay đã từng du lịch tới Việt Nam; giúp bạn đỡ nhớ nhà hơn nhiều; và có thêm điểm tương đồng trong việc giao lưu với bạn bè và người bản địa.

Với năm điều tuyệt vời trên mà đất nước Úc có thể mang đến cho du học sinh; bạn còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch đi du học Úc ngay bây giờ? Hãy liên hệ với EFA để có thể nhận được sự tư vấn chất lượng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Úc nhé!

 

 


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến