Những năm gần đây, du học hè ngày càng đón nhận nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Chương trình là sự kết hợp giữa những giờ học tiếng Anh bổ ích cùng những chuyến tham quan. Thông qua đó, các em sẽ học cách sống tự lập khi xa gia đình, nâng cao khả năng ngôn ngữ, trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau và rèn luyện nhiều kỹ năng sống khác cần thiết cho bản thân. Vậy phụ huynh lưu ý những gì khi cho con đi du học hè tại Mỹ? Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu nhé.

1. Độ tuổi thích hợp

Độ tuổi thích hợp để trẻ tham gia một chuyến du học hè hiệu quả là 12 tuổi trở lên. Đây là độ tuổi mà sự nhận thức về cảm xúc, các kiến thức tự nhiên, xã hội của trẻ đã đạt được mức độ cơ bản. Trẻ em có thể tự tin xa gia đình trong khoảng 2 đến 3 tháng, hòa nhập vào một nhóm bạn để cùng nhau trải nghiệm một chuyến đi khám phá vùng đất mới, con người mới. Ngoài ra, bản thân mỗi học sinh cần trang bị cho mình kĩ năng giao tiếp tiếng anh thành thạo và tinh thần làm việc nhóm để có thể hòa nhập nhanh hơn vào môi trường du học hè.

2. Hình thức du học hè ở Mỹ

Chương trình du học hè Mỹ cung cấp các cơ hội phát triển bản thân trong thời gian ngắn, giúp bạn năng động, linh hoạt, cởi mở hơn. Hình thức chính của chương trình là trao đổi học tập ngoại ngữ với bạn bè quốc tế, tham quan những địa danh nổi tiếng của Mỹ, học hỏi thêm về văn hóa nước Mỹ. Đồng thời có cơ hội tiếp xúc với người bản xứ, cải thiện khả năng tự lập ở nhiều bạn nhỏ.

3. Chuẩn bị đồ dùng cá nhân

Phụ huynh cần giúp các em chuẩn bị đầy đủ những tư trang cần thiết trước khi lên đường:

Quần áo:  nên tìm hiểu trước về thời tiết, về đất nước nơi con mình đến để chuẩn bị quần áo đầy đủ phù hợp. Ngoài việc mang theo quần áo thoáng mát, thuận tiện cho di chuyển thì một vài bộ quần áo ấm nhẹ để tiện cho hoạt động buổi tối cũng rất cần thiết.

Giấy tờ tùy thân: mang đầy đủ hộ chiếu, thẻ du học hè, giấy bút,… trong trường hợp bị lạc. Đặc biệt nhắc nhở các con lưu ý về thông tin của người dẫn đoàn.

Đồ dùng cá nhân: mang gọn nhẹ để tiện di chuyển. Lưu ý những điểm đến trong hành trình du học hè đều là các đất nước tiên tiến, hiện đại và có đủ đầy đủ cơ sở vật chất. Do đó không cần chuẩn bị quá cầu kì

Tiền tiêu vặt: Bố mẹ không nên để các bạn nhỏ mang theo quá nhiều tiền, đề phòng rủi ro xảy ra. Khoản tiêu vặt vừa đủ giúp các em học cách tự kiểm soát chi tiêu

Đặc biệt, các con có thể mang theo máy ảnh, máy quay phim, điện thoại di động, … để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

4. Lưu ý cho trẻ khi tham gia:

Cha mẹ nên dặn dò các em những điều sau để tránh bị lạc cũng như các bất tiện khi tham giaHọc sinh nên nhanh chóng làm quen các bạn cùng đoàn, sắp xếp tư trang cá nhân, ổn định chỗ ở.

• Mang theo giày thể thao hoặc xăng đan thấp khi đi dã ngoại cùng chai nước nhỏ.
  • Học sinh luôn phải bám sát đoàn, đi cùng nhóm ít nhất 03 bạn trở lên, một trong số các bạn cần có điện thoại di động để liên lạc khi cần thiết.
  • Trong trường hợp bị lạc đoàn, học sinh cứ bình tĩnh gọi điện thoại cho trưởng đoàn, hoặc nhờ người đi đường gọi giúp, hoặc tự bắt taxi về địa chỉ ghi trên thẻ do trưởng đoàn phát cho các bạn.
  • Học sinh phải ăn nghỉ điều độ, đúng giờ để đảm bảo sức khoẻ cho lịch trình dài.
  • Tập làm quen với đồ ăn của nước sở tại để hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của nơi đó.
  • Nếu bị ốm, mệt, học sinh phải báo ngay với người dẫn đoàn triệu chứng để được chăm sóc. Không tự ý dùng thuốc mà không báo trước.
  • Người dẫn đoàn đã chuẩn bị trước các loại thuốc thông dụng cho chuyến đi. Nếu học sinh đang sử dụng loại thuốc chữa bệnh phải thông báo trước cho người dẫn đoàn biết.
  • Không được để nước nóng trong phòng. Khi sử dụng nước nóng phải cẩn thận.
  • Có sẵn dịch vụ giặt là và dọn phòng trung bình 04 ngày/ lần.
  • Khi đi mua sắm nên hỏi kinh nghiệm của người dẫn đoàn. Cần hỏi, so sánh giá vài cửa hàng, các khoản thuế phải trả, kiểm tra chất lượng và xuất xứ,….

5. Các chi phí cho khóa học hè tại Mỹ

Chương trình du học hè tại Mỹ đòi hỏi khá nhiều loại chi phí, để được chính thức tham gia như:

• Phí ghi danh (các khóa học )
  • Phí khóa học Tiếng Anh (nếu muốn tham gia).
  • Tiền chỗ ở, tại các kí túc xá trường được trao đổi, hoặc homestay tại nhà dân.
  • Tiền ăn: Chi phí 3 bữa ăn/ngày.
  • Phí sách vở và bảo hiểm du lịch.
  • Vé máy bay khứ hồi, đưa đón theo đoàn.
  • Chi phí đi lại, tham quan, vui chơi, giải trí
  • Áo đồng phục, balo.
  • Những khoản chi phí này sẽ được tính trọn gói theo Công ty cung cấp chương trình du học.

* Một số khoản chi phí mà bạn phải tự chi trả như:

• Phí visa tới Mỹ – 160USD/người.
  • Thuế, phí hàng không cho hành lý quá tải.
  • Chi phí cá nhân khác

6. Lựa chọn trung tâm du học uy tín

Hiện nay, nhiều trung tâm du học liên tục tuyển sinh các gói du học hè cho học sinh. Tuy nhiên, với số tiền từ 60 đến 80 triệu đồng cho một chuyến du học hè thì các bậc phụ huynh cũng như học sinh cần có sự tìm hiểu rõ, tham khảo và so sánh một số trung tâm để lựa chọn được trung tâm uy tín nhất. Nên chọn những trung tâm có liên kết với các đơn vị đối tác uy tín và dễ dàng kiểm chứng tại nước ngoài.

EFA tự hào là trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm. Cùng tìm hiểu chương trình Du học hè của FLS cùng EFA nhé

Du học hè cùng FLS -EFA

Du học hè Mỹ sẽ là một trải nghiệm thú vị và bổ ích với các em. Vì thế hãy chuẩn bị thật tốt để có một mùa du học tuyệt vời, đáng nhớ nhé :))