5 điều bạn cần biết đối với bài thi IELTS Listening

30:05:2017 ngocanh

Phần Nghe trong kì thi IELTS được đánh giá là không khó. Tuy nhiên, các thí sinh thường cảm thấy lo lắng trước phần thi về kỹ năng Nghe,  bởi ở bài thi này các bạn chỉ được nghe một lần. Đúc kết từ 10 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh tại Anh Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Columbia và Việt Nam, sau đây là 5 lời khuyên từ thầy Glen Sutton những cách để thực hành kỹ năng nghe để cải thiện hiệu quả làm bài. Cùng tìm hiểu nhé!

Đọc câu hỏi và ghi chú

Bạn sẽ có thời gian để đọc qua các câu hỏi trước khi bắt đầu bài nghe. Bạn nên ghi chú trên đề thi và gạch dưới những từ vựng chủ chốt trong câu hỏi. Điều này giúp bạn tập trung vào phần thông tin mà bạn cần nghe.

Việc ghi chú tốt sẽ giúp bạn ghi điểm tốt hơn trong phần thi Nghe. Kỹ năng ghi chú có thể dễ dàng luyện tập bằng việc lắng nghe thời sự và tổng hợp lại những gì bạn nghe được. Không nhất thiết phải viết một câu hoàn chỉnh bởi vì sẽ không ai nhìn thấy phần ghi chú của bạn, nhưng chắc chắn là bạn ghi đủ cẩn thận để bạn có thể đọc lại chữ viết của mình khi Phần Nghe của bài thi kết thúc.

Luyện giải đề thi nghe để nâng cao khả năng tập trung

Bài thi dành cho phần nghe kéo dài trong 40 phút. Do phải tập trung trong một khoảng thời gian lâu như vậy nên các thí sinh thường cảm thấy mệt mỏi. Thường xuyên luyện tập giải đề thi hoàn chỉnh sẽ nâng cao khả năng bạn tập trung trong quá trình làm bài thi.

Cố gắng dự đoán nội dung

ielts_efa4

Dự đoán nội dung mà máy sẽ phát giúp bạn duy trì sự tập trung và giúp bạn dễ xử lý thông tin khi nghe. Có nhiều âm giọng được sử dụng trong phần nghe của bài thi IELTS, vì thế bạn có thể nghe giọng Úc, Anh, New Zealand hoặc giọng Bắc Mỹ.

Luyện tập nhiều các dạng dễ nhầm lẫn

Bạn sẽ được yêu cầu điền những thông tin như tên người, địa chỉ, số điện thoại. Đây có thể là một vấn đề ngay cả với các bạn học Anh ngữ Nâng cao vì mỗi ký tự trong bản chữ cái thường dễ bị nhầm lẫn. Trước kỳ thi, hãy luyện tập để chắc chắn rằng bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa “e” và “i”; “g” và “j”, “a” and “8”, “t” and “d”, và “p” và b”…

Không nên viết trực tiếp vào phiếu trả lời câu hỏi

Chúng ta không nên viết trực tiếp vào phiếu trả lời mà nên ghi chú vào đề thi. Bạn sẽ có 10 phút dành cho việc sao chép đáp án của bạn vào phiếu trả lời câu hỏi.

ielts_efa6

Cùng note lại những bí quyết luyện và thi các bài thi trong phần Listening của đề thi IELTS nào, những kinh nghiệm thực tế từ những chuyên gia và người có kinh nghiệm là vô cùng bổ ích và quý giá đó!


 


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến