4 cuốn sách sẽ giúp bạn giỏi tiếng Anh!

16:04:2015 Hà My

EFA Việt Nam chia sẻ cho bạn 4 cuốn sách giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng tiếng Anh hiện tại của mình để phục vụ cho mục tiêu học IELTS cũng như du học của bản thân nhé.

Cùng bắt tay vào tìm hiểu 4 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN GIỎI TIẾNG ANH này về máy để học nào!

1. Cuốn Basic English Grammar

English Grammar In Use là cuốn sách tổng hợp tất cả các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh cần có để bạn có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Ngoài lí thuyết đầy đủ về tất cả các điểm ngữ pháp, quyển sách còn gồm có các bài luyện tập hữu ích. English Grammar In Use thực sự là một cuốn sách lí tưởng cho những người muốn nâng cao về mặt ngữ pháp.

Cuốn sách bao gồm 145 đề mục ngữ pháp thông dụng, trình bày rõ ràng, dể hiểu trên mỗi trang bên trái là một điểm ngữ pháp được giải thích và trên mỗi trang bên phải có những bài tập để kiểm tra khả năng hiểu bài. Một vài điểm ngữ pháp sẽ được trình bày trông nhiều Unit chứ không chỉ trong một Unit. Bạn có thể tìm thấy các mục bài học này trong phần Contents ở đầu cuốn sách.

Phần sau cuốn sách gồm nhiều bài tập luyện tập tổng hợp tất cả các điểm ngữ pháp trước đó. Ví dụ Exercise 16 về thì quá khứ tiếp diễn sẽ đi cũng với điểm ngữ pháp của Unit 26-36. Đó là phương pháp vô cùng hữu hiệu để thực hành những kiến thức vừa đọc.

Gợi ý các bạn nên dùng theo cách sau:

• Dùng bảng Contents để tìm ra điểm ngữ pháp nào mà bạn cảm thấy thú vị. Ví dụ mình muốn học về so sánh của tính từ và trạng từ, mình thấy nó nằm ở bài 105 – 108.

• Nếu bạn chưa chắc chắn về điểm ngữ pháp mình phải học, dùng Study guide ở trang 326.

• Nghiên cứu về những giải thích cũng như ví dụ ở trang phía bên trái của bài học mà bạn đã chọn.

• Làm bài tập ở phía bên tay phải.

• Check đáp án.

• Nếu câu trả lời của bạn không đúng, hãy xem lại cột bên trái lần nữa để xem tại sao nó sai.

2. Cuốn English Grammar for Dummies

Này những mems Dummies đáng yêu của EFA Việt Nam,

Tất nhiên tên cuốn sách không có ý nghĩa rằng bạn sẽ là kẻ ngốc nếu học nó, mà là sách dễ đến mức những người ngốc nghếch cũng có thể học được. Vui vẻ, nhẹ nhàng và hài hước, cuốn sách sẽ giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn. Một cách vừa học vừa tận hưởng niềm vui nhỉ :3

Những gì bạn sẽ khám phá trong cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh này không phải là những công thức ngữ pháp khô khan khó nhớ, mà là những nội dung vui vẻ và các phương pháp đơn giản có thể giúp bạn giải quyết vấn đề của mình một cách dễ dàng khi đối mặt với tình huống khó xử như sự lựa chọn giữa  “I” và “me,” “had gone” hay “went,” và “who” hay “whom. Với English Grammar for Dummies, bạn sẽ không cần phải nhớ một danh sách dài các quy tắc vô nghĩa ( thực ra có thể vẫn còn 1 ít trong chương về các dấu chấm câu). Bởi vì khi bạn hiểu được lý do cho sự lựa chọn một từ nào đó, bạn sẽ tự động sử dụng chúng đúng cách mà không cần phải nhớ. Học tiếng Anh một cách thú vị sẽ làm bạn hào hứng hơn!

3. Cuốn Grammar in Use Intermediate with answers

Tác giả : Raymond Murphy
Giới thiệu:
Bộ sách English Grammar in Use là bộ giáo trình ngữ pháp tiếng Anh nổi tiếng và rất quen thuộc với các bạn học tiếng Anh ở nước ta. Ngoài việc học qua sách, bạn còn có thể học thêm trên máy tính qua CD với nhiều tiện ích hơn như:
– Làm bài tập và chấm điểm nhanh chóng.
– Nghe đọc với giọng chuẩn toàn bộ các câu trong sách,…

Bộ sách gồm có 3 phần với 3 level:

1. Cơ bản: English Grammar in Use Third Edition with Answers and CD ROM
2. Sơ cấp: Essential Grammar in Use With Answers and CD-ROM

3. Nâng cao: Advanced Grammar in Use Second Edition with Answers and CD-ROM

 4. Cuốn Just Enough English Grammar Illustrated

Một cuốn sách học ngữ pháp vô cùng thú vị bởi vì bạn không chỉ phải nhìn một đống chữ như muốn tấn công thị giác và ý chí học hành của mình mà còn được ngắm hình minh họa vừa chuẩn với nội dung lại rất dễ thương và thích thú nữa :3

Thông qua hình ảnh minh họa vui nhộn và các biểu đồ đầy màu sắc, các bạn sẽ tìm hiểu các điểm thiết yếu của ngữ pháp tiếng Anh. Cuốn sách sẽ minh họa cho bạn dấu hiệu trực quan đến các bộ phận của ngôn luận và cách sử dụng của chúng, do đó bạn sẽ biết làm thế nào để sử dụng một cách chính xác khi được nói hoặc viết bằng tiếng Anh.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến