Du học hè từ lâu đã không còn là một khái niệm xa lạ tại Việt Nam không chỉ bởi lợi ích học thuật mà nó đem lại mà còn bởi du học hè chính là bước đệm quan trọng cho kế hoạch du học dài hạn. Vậy làm thế nào chọn được khóa học phù hợp và tối ưu nhất? Cùng EFA Việt Nam tìm hiểu 3 tiêu chí lựa chọn khóa du học hè chất lượng 2018

1. Lựa chọn chương trình du học hè theo tiêu chí độ tuổi

Các chương trình du học hè thường được thiết kế cho học sinh trong độ tuổi từ 7-17 tuổi. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm cũng như các khoản phí dịch vụ không đáng có, các bậc phụ huynh nên xác định rõ ràng mục đích của chuyến du học hè sao cho phù hợp với các con nhất.

Đối với các bạn học sinh từ 7-10 tuổi các khóa du học hè sẽ chủ yếu chú trọng vào việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ với giáo viên bản xứ, các hoạt động tham quan khám phá văn hóa và thuyết trình làm việc nhóm nhằm giúp các bạn học sinh có thể vận dụng được tối đa các kiến thức được học.

Đối với độ tuổi từ 11-17 tuổi, các bạn học sinh sẽ có xu hướng ưa thích các hoạt động trải nghiệm tương tác xã hội hơn là các chương trình học thuật đơn thuần.

Ở một khía cạnh khác, độ tuổi của trẻ cùng với mức độ có thể tự lập của trẻ hoàn toàn có thể đánh giá thời điểm thích hợp để du học hè. Các bạn đi du học hè tới Singapore, New Zealand thì có thể đi từ 8 tuổi, còn các nước khác như Mỹ, Anh, Australia thì độ tuổi trung bình là 12.

>> Giải đáp những thắc mắc du học hè

2. Lựa chọn khóa du học hè theo mục tiêu học tập dài hạn

Trong khi các bạn học sinh ở độ tuổi cấp 2, lựa chọn chương trình du học hè là bước đệm thiết yếu để chuẩn bị cho quá trình du học dài hạn bậc THPT thì các bạn học sinh cấp 3 lại hướng tới các khóa học A-level hay Foundation để làm bước đệm cho bậc Đại học.

Mỗi gia đình sẽ có một bộ lọc tiêu chí để quyết định cho con đi du học hè khác nhau, tuy nhiên, cần phải dựa vào kế hoạch học dài hạn của gia đình dành cho trẻ để quyết định lựa chọn điểm đến của khóa học ngắn hạn như một bước đi trước trong tương lai.

>>  5 lợi ích không thể bỏ qua của du học hè

3. Lựa chọn chương trình du học hè theo điểm đến

Những điểm đến là những thành phố sôi động đa văn hóa và  chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu thế giới như :Anh, Úc, Mỹ, Singapore và New Zealand vẫn luôn được các bậc phụ huynh và bạn trẻ Việt Nam lựa chọn trong những năm gần đây.

Auckland-New Zealand

Việc lựa chọn tham gia các chương trình du học vào mùa hè giúp cho các bạn học sinh không chỉ có cơ hội được sinh sống và học tập tại những quốc gia phát triển đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục mà còn giúp trẻ cải thiện khả năng Tiếng Anh mà còn khám phá vùng đất và nền văn minh thế giới.

California – Mỹ

Ngoài ra việc lựa chọn địa điểm du học hè cũng sẽ quyết định tới các yếu tố chi phí, hệ thống giáo dục và môi trường sống… vì vậy việc xác định điểm đến du học hè phù hợp không chỉ giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm được chi phí, thời gian nhưng vẫn đảm bảo trải nghiệm du học hè thú vị nhất.

Top 5 địa điểm du học hè hấp dẫn nhất 2018

Brisbane – Úc

Làm sao để lựa chọn một trung tâm tư vấn du học hè chất lượng?

Trung tâm tư vấn giáo dục EFA Việt Nam đã có 10 năm kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học, dẫn tour hè sang các nước hàng năm sẽ luôn đồng hành với các bạn du học sinh trên những chặng đường học tập hiện tại và tương lai sau này.

>> Tổng quan du học hè 2018